TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC

Mô hình “Trường học hạnh phúc” được ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An triển khai thí điểm từ năm học 2019 – 2020. Trong đó, lấy tiêu chí “trường học không có hiện tượng vi phạm đạo đức nhà giáo, bạo lực học đường” làm tiêu chí chính. Xây dựng “trường học hạnh phúc” để giáo viên và các em học sinh luôn cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Với mong muốn biến mô hình “Trường học hạnh phúc” không dừng lại ở khẩu hiệu, phong trào nhất thời, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở THSP Nghệ An được thành lập với mục tiêu hướng đến là một ngôi trường hạnh phúc với ba giá trị cốt lõi: Yêu thương – Trách nhiệm – Sáng tạo.

  • Yêu thương chia sẻ, lấy hạnh phúc và sự tiến bộ của học trò để làm thước đo chất lượng giáo dục. Đến trường không chỉ để học mà còn để sống hạnh phúc.
  • Trường học dùng Yêu thương để phát huy tinh thần trách nhiệm, trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và cộng đồng.
  • Tôn trọng sự khác biệt của học trò. Phương pháp giáo dục hiện đại kích thích sự sáng tạo, tăng cường khả năng tư duy độc lập.

Quan điểm nhất quán của Nhà trường là không chạy theo thành tích, không chạy theo điểm số, không gây áp lực học tập, đến trường không chỉ để học và còn là để sống hạnh phúc. Thầy cô giáo dục học sinh bằng sự yêu thương, từ đó người học có cơ hội để có thể khám phá nhiều hơn về những điều tốt đẹp của bản thân, tin vào khả năng của mình có thể trở thành những người thành công, sống có ích cho xã hội.

Toàn bộ quy trình, tổ chức hoạt động giáo dục của Nhà trường đều hướng đến xây dựng một môi trường học tập an toàn, thân thiện, tạo ra trường học hạnh phúc, khiến mỗi học sinh cảm nhận thấy hạnh phúc của bản thân khi học tập, rèn luyện và vui chơi tại đây.

Trường học hạnh phúc

Phương pháp dạy học tiên tiến

Tiếng anh chuẩn quốc tế

Kỹ năng sống - HĐ trải nghiệm

Rèn luyện nghị lực

Nghệ thuật

Bán trú

Cơ sở vật chất