RÈN LUYỆN NGHỊ LỰC

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở THSP Nghệ An coi trọng việc bồi dưỡng, rèn luyện nghị lực cho học sinh ngay từ những bậc học đầu tiên. Vì vậy, việc bồi dưỡng, rèn luyện nghị lực được lồng ghép trong hầu hết các hoạt động tại trường:

  • Quan điểm giáo dục đồng nhất trong tập thể của Nhà trường là tôn trọng sự khác biệt của mỗi học sinh: “Mỗi con người đều có thể mạnh riêng”, khích lệ học sinh tự tin vào bản thân để rèn luyện nghị lực.
  • Trường Thực hành sư phạm xây dựng khu rèn luyện theo mô hình quân đội, tại đây học sinh được tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất thích hợp giúp tăng cường thể lực, gia tăng khả năng chịu đựng áp lực, bồi dưỡng nghị lực, nuôi dưỡng tinh thần chiến binh, đoàn kết và khơi dậy ý chí chiến thắng.
  • Học sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm tự nhiên, hoạt động trải nghiệm sinh tồn, làm quen với các tình huống gian khổ trong thế giới tự nhiên… từ đó rèn luyện nghị lực vững vàng, sẵn sàng đối mặt với các tình huống khó khăn trong cuộc sống.
  • Trong quá trình tham gia các hoạt động, học sinh được tự mình thực hiện tất cả các hoạt động cá nhân, tập thể dưới sự hướng dẫn, giám sát của giáo viên. Học sinh được hướng dẫn cách tự giải quyết và vượt qua các vấn đề khó khăn mà bản thân gặp phải giúp nâng cao bản lĩnh, nghị lực vượt khó.
  • Học tập và rèn luyện tại Trường thực hành sư phạm mỗi học sinh sẽ trở thành những con người mạnh mẽ, đầy nội lực để trưởng thành và dám dấn thân cho xã hội.

Trường học hạnh phúc

Phương pháp dạy học tiên tiến

Tiếng anh chuẩn quốc tế

Kỹ năng sống - HĐ trải nghiệm

Rèn luyện nghị lực

Nghệ thuật

Bán trú

Cơ sở vật chất