CƠ SỞ VẬT CHẤT

         Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thực hành sư phạm nằm trong khuôn viên trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An, được xây dựng khang trang theo đúng quy chuẩn để đảm bảo cho các em học sinh được học tập, rèn luyện và vui chơi trong một môi trường học tập thân thiện, sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn.

           – Khối phòng học được thiết kế rộng rãi, thoáng mát, bố trí hệ thống chiếu sáng hợp lí. Các lớp học được trang bị đầy đủ màn hình tivi, bảng trượt chống lóa, bàn ghế đúng tiêu chuẩn… tạo một không gian học tập lý tưởng.

           – Hệ thống các phòng học chức năng chuyên biệt bao gồm Phòng giáo dục nghệ thuật với đàn organ, phòng múa; Phòng mỹ thuật; Phòng Tin học với hệ thống máy tính nối mạng Internet thông suốt; Phòng học Ngoại ngữ với bảng tương tác thông minh; Thư viện mở; Phòng Thiết bị giáo dục; Phòng Giáo dục thể chất; Phòng truyền thống và hoạt động Đội… Tất cả đều được trang bị các phương tiện hiện đại, đúng quy chuẩn, phục vụ hiệu quả cho việc giảng dạy và học tập.

           – Trường còn có nhà thi đấu thể thao, bể bơi, sân bóng và khu rèn luyện nghị lực đảm bảo cho học sinh phát triển thể chất trong điều kiện tốt nhất có thể.

           – Khu bếp và phòng ănvới thiết kế đảm bảo đúng tiêu chuẩn với không gian thoáng mát, sạch sẽ, đầu tư đầy đủ trang thiết bị phục vụ nhu cầu bán trú của học sinh. Đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những mục tiêu hàng đầu mà Nhà trường hướng tới.

           – Các lớp được bố trí phòng ngủ riêng biệt, được trang bị đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo giấc ngủ chất lượng cho học sinh.

           – Trường có hệ thống camera giám sát hỗ trợ công tác an ninh 24/24, có đầy đủ các phương tiện phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn toàn diện cho nhà trường.

           – Tổng thể Nhà trường được thiết kế hài hòa từ màu sắc tới cấu trúc, kết hợp với sân chơi ngoài trời cùng hệ thống bồn hoa, cây xanh sắp xếp hợp lí, tạo sự hứng khởi cho học sinh khi học tập tại trường.