KẾ HOẠCH Tổ chức ngày hội thể thao trường TH – THCS THSP Nghệ An năm học 2022 – 2023

Chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023) và 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 -27/3/2023) và thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong giáo viên, học sinh Trường THSP Nghệ An tổ chức Ngày Hội thể thao “Be Stronger – Be Better”, các nội dung cụ thể sau:

1. Mục đích.

– Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động, nhằm giúp học sinh phát triển các tố chất vận động nhanh, mạnh, bền bỉ, tính mạnh dạn tự tin, đoàn kết khi tham gia các hoạt động tập thể, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

– Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động tối đa sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữ gia đình nhà trường và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện cơ hội cho học sinh vận động.

– Tạo cho các em học sinh có một sân chơi bổ ích, phát triển thể lực đáp ứng nhu cầu vận động; tạo điều kiện cho học sinh chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động giáo dục thể chất, qua hoạt động này khuyến khích các em luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe tạo tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới phụ huynh học sinh và cộng đồng.

1. Yêu cầu:

– Sân chơi tổ chức cho học sinh phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ đạt mục đích đề ra, đặc biệt phải tổ chức nhiều môn thể thao tạo cơ hội cho học sinh tham gia hoạt động vận động.

– Sử dụng đa dạng các bài tập phát triển, các dạng vận động khác nhau phù hợp độ tuổi với những hình thức hấp dẫn, phong phú sáng tạo.

-Tổ chức các hoạt động nhằm đảm bảo tính đổi mới, khoa học, có tác dụng giáo dục phát triển thể chất, tạo được không khí vui vẻ, hào hứng cho học sinh, khuyến khích động viên trẻ tự tin, hào hứng tích cực tham gia hoạt động vận động, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi tham gia vận động.

– Tạo không khí vui tươi, rèn luyện tính đồng đội, tinh thần cạnh tranh lành mạnh, sự tự tin, khéo léo, sáng tạo… thông qua các hoạt động thể thao giúp các em thêm gắn kết với gia đình; thêm yêu quý bạn bè, trường lớp, và có thêm nhiều niềm vui đến trường.

1. 3. Thời gian.

– Thời gian đăng ký: Đăng ký tham gia và gửi hồ sơ tham gia giải về Ban tổ chức trước 17h00 ngày 16/03/2023 gồm: Danh sách các vận động viên tham gia ngày hội thể thao

– Bốc thăm chia bảng: Vào lúc 9h00 ngày 10/ 03 /2023 (tại phòng hop G 302)

• Thời gian vòng loại: 18, 19/03/2023
  • Vòng chung kết: 21/03/2023
  1. Nội dung thi đấu:

4.1. Khối tiểu học:

Chạy 50m

Kéo co.

Bóng đá gôn tôm 07 người (Áp dụng luật bóng đá gôn tôm 5 người, thi đấu chính thức 07 cầu thủ trên sân).

Thi bài võ 38 động tác Vovinam.

4.2. Khối trung học cơ sở:

Kéo co.

Đi xe đạp chậm.

Cầu lông. ( đủ số lượng VĐV tham gia mới tổ chức thi đấu)

Bóng đá 07 người 7 lớp (Áp dụng luật bóng đá 5 người, thi đấu chính thức 07 cầu thủ trên sân).

– Thi bài võ Taekwondo.

Là học sinh các đang tham gia học tập tại trong trường TH&THCS THSP

1. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ VÀ LUẬT THI ĐẤU

(Có Điều lệ giải kèm theo)

1. 7. KINH PHÍ

– Các đội tuyển tự túc kinh phí tập luyện và tham gia thi đấu.

– Ban tổ chức chuẩn bị kinh phí tổ chức giải.