TRƯỜNG THSPNA TỔ CHỨC “NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2024”

 Chiều 19/4/2024, Trường THSPNA phối hợp với Trung tâm Thư viện- Thiết bị Trường CĐSPNA, Tỉnh đoàn – Hội Sinh viên – Hội đồng Đội tỉnh tổ chức chương trình “Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2024” với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, tạo sân chơi giao lưu văn hóa bổ ích cho học sinh khối THCS.
Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Linh – UVBTK Trung ương Hội Sinh viên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Hội đồng Đội tỉnh; Nguyễn Hồ Phước – UVBTV, Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên tỉnh; TS. Đàm Thị Ngọc Ngà – UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An cùng các đồng chí là cán bộ Hội, Hội viên, sinh viên 5 tốt trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An; BGH, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh khối THCS Trường THSPNA.
Tại chương trình, Tỉnh đoàn – Hội Sinh viên – Hội đồng Đội tỉnh trao tặng 01 Tủ sách cho trường TH&THCS thực hành Sư phạm Nghệ An. Trước đó, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về thế giới sách cho các bạn sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An và trao 05 suất quà cho các bạn sinh viên đạt kết quả cao của cuộc thi.
Ngày hội sách được tổ chức nhằm giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, hình thành thói quen đọc sách, sẻ chia kiến thức với mọi người, để mở rộng vốn hiểu biết; Qua đó nuôi dưỡng tâm hồn, trang bị hành trang tốt nhất cho các con trên con đường phía trước.
Hoạt động mở đầu cho NA.PPS BOOK DAY 2024 là Trưng bày sách theo chủ đề và thuyết trình giới thiệu “Cuốn sách tôi yêu”, đây là hoạt động đã được GVCN phát động theo từng khối, từng lớp liên tục cho toàn bộ học kỳ II vừa qua. Sau 4 tháng triển khai và tổ chức tại từng lớp, BTC rất bất ngờ vì sự hưởng ứng nhiệt tình và trưởng thành của các con qua từng đợt phát động thuyết trình sách.
Tại Book Day NA.PPS 2024, 10 bạn học sinh xuất sắc nhất đại diện cho từng lớp khối THCS, đã có phần trình bày giới thiệu các cuốn sách với các chủ đề khác nhau, lưu loát, tự tin, đầy tính sáng tạo.
Sau phần thi tìm hiểu kiến thức về thế giới sách theo từng khối lớp; Phần thi chung giữa các khối 6, 7, 8 diễn ra vô cùng thú vị khi các đội đã xuất sắc trả lời đúng rất nhiều các câu hỏi khó. Kết quả chung cuộc các phần thi Xin chúc mừng các cá nhân và tập thể lớp đã đạt giải:
✨ Giải tập thể trưng bày và giới thiệu sách:
🥇 Giải Nhất: Lớp 8C
🏅Giải Nhì: Lớp 6B, 7B
🥉 Giải ba: Lớp 6C, 8B
✨Giải cá nhân thuyết trình “Cuốn sách tôi yêu”:
🥇Giải Nhất: Phạm Huyền Chi – Lớp 8C
🏅Đồng Giải Nhì: Lê Châu Tuệ Anh – Lớp 8A; Nguyễn Lê Khánh Hà – Lớp 6C
✨Giải tập thể phần thi hiểu kiến thức thế giới sách:
🥇Giải Nhất: Lớp 7A
🏅Giải Nhì: Lớp 8A
🥉Giải ba: Lớp 6C
 Mời ba mẹ, thầy cô và NA.PPSers cùng nhìn lại những khoảnh khắc trong ngày hội sách vừa qua !

Bài viết liên quan