KẾ HOẠCH PHONG TRÀO THI ĐUA “THEO DẤU CHÂN ANH HÙNG”

Chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5, 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam 30.4, 83 Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15.5

và 134 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19.5

Căn cứ chương trình Công tác đội và phong trào thiếu nhi của liên đội trường TH&THCS THSP Nghệ An nhiệm kỳ năm học 2023-2024.

Thực hiện đợt thi đua cao điểm 7 tuần của Hội đồng Đội TW nhằm kỉ niệm 50 năm – Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Liên đội trường TH&THCS THSP Nghệ An dựa vào tình hình thực tế xây dựng kế hoạch tổ chức phong trào thi đua “ Theo dấu chân anh hùng”–  Năm 2024 trong toàn thể đội viên, nhi đồng liên đội, với những nội dung cụ thể như sau:

1. Mục đích, yêu cầu:

– Tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang của chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu – chấn động địa cầu; chào mừng49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 83 mùa hoa – Đội ta lớn lên cùng đất nước; cũng như niềm kính trọng vô bờ bến với Bác Hồ kính yêu, từ đó khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi của thiếu niên, nhi đồng trong toàn Liên đội.

– Tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, sáng tạo trong các hoạt động của Đội;

1. Nội dung, hình thức triển khai.
  2. Hội thi “ Chúng em kể chuyện bác Hồ” dành cho khối 1
  • Các lớp khối 1 sẽ chọn ra một câu chuyện về bác Hồ kính yêu để kể trong tiết chào cờ. Các lớp phải đăng kí với Liên đội trước để tránh trùng bài. Dự kiến sẽ biểu diễn vào tuần 30 ( thứ 2 ngày 8/4/2024).

Lưu ý: – Mỗi tiết mục không quá 5 phút.

• Các tiết mục sẽ được chấm điểm và trao giải vào lễ chào cờ tuần 35.
  1. Thi hát múa với chủ điểm “ Mừng non sông thống nhất” cho khối lớp 2.
  • Các lớp khối 2 sẽ đăng kí và biểu diễn một tiết mục múa về quê hương đất nước hướng tới kỉ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam 30.4.
  • Lớp 2A, 2B: biểu diễn vào chào cờ tuần 31
  • Lớp 2C, 2D: biểu diễn vào chào cờ tuần 32.
  • Lưu ý: các lớp đăng kí tiết mục trước về Liên đội để tránh trùng bài.

Mỗi tiết mục không quá 5 phút. Công bố và trao giải vào chào cờ tuần 35.

1. Thi xây dựng hoạt cảnh “Tiếp lửa Điện Biên – thiếu nhi sẵn sàng”cho khối 3
  • Các lớp khối 3 sẽ tiến hành xây dựng các hoạt cảnh, diễn kịch nhằm tái hiện lại chiến thắng Điện Biên Phủ gắn với các câu chuyện về các anh hùng dân tộc trong sự kiện lịch sử này. Lớp 3A kết hợp với 3B, 3C kết hợp với 3D.
  • Thời gian biểu diễn: chào cờ tuần 33.
  • Lưu ý: Mỗi tiết mục không quá 5 phút. Công bố và trao giải vào chào cờ tuần 35.
  1. Trang trí bảng chào cờ theo chủ điểm cho khối 6.
  • Các lớp 6A, 6B, 6C nhận vẽ, trang trí bảng sinh hoạt chuyên đề theo các chủ điểm trên trong các buổi chào cờ, tương ứng tuần 31, 32, 33. Phần này không thi mà tính là nhiệm vụ chuyên đề của các lớp.
  1. Xây dựng phong trào Kế hoạch nhỏ năm học 2023 – 2024.

Theo kế hoạch của Liên đội từ đầu năm học, Liên đội tiến hành tiết kiệm sinh thái lần 2. Cụ thể như sau:

• Giờ chào cờ tuần 29 sẽ phát động thi đua để học sinh tiểu học chuẩn bị những đồ thải loại còn có gía trị sử dung như: Vỏ lon bia, Giấy loại, Vỏ chai nhựa.
  • Thứ 4 ngày 3/4/2024, học sinh mang lên trường để nạp. Liên đội sẽ tiến hành thu vào giờ sinh hoạt 15 phút tại sân trường theo đơn vị lớp.
  • Đồ thu được sẽ sử dụng với mục đích xây dựng công trình măng non và hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”.

III. Tổ chức thực hiện.

• TPT chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Ban giám hiệu nhà trường tổ chức triển khai thực hiện phong trào tại Liên đội.
  • TPT Đội có trách nhiệm hướng dẫn các chi đội thực hiện các chương trình đúng định hướng ban đầu của Liên đội.
  • GVCN và GV bộ môn tạo điều kiện để các em có thể tập luyện và có những tác phẩm xuất sắc.
  • GVCN, BCH chi đội các lớp làm tốt công tác tuyên truyền trong đội viên về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Kế hoạch nhỏ” và phát động Ngày hội “Em làm kế hoạch nhỏ” để thu gom vào thời gian nhất định, tạo khí thế thi đua sôi nổi và đảm bảo tính tuyên truyền cao.