KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CLB KHTN KHỐI THCS NĂM HỌC 2023 – 2024

Nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn KHTN, bộ môn Stem cho học sinh toàn trường. Khơi dậy niềm đam mê và sự hứng thú đối với môn học  KHTN, với các thí nghiệm bổ ích cùng với các trải nghiệm trong môn học stem của học sinh, từ đó bồi dưỡng sự đam mê, tính sáng tạo trong quá trình học tập của các em học sinh. Tạo sân chơi bổ ích, vui vẻ, đồng thời nâng cao ý thức hoạt động tập thể của học sinh. Tổ THCS Trường THSP Nghệ An xây dựng kế hoạch chuẩn bị CLB KHTN  năm học 2023-2024.

• Toàn bộ GV bộ môn KHTN, STEM
  • Các giáo viên chủ nhiệm khối THCS
  • Toàn bộ học sinh Khối THCS
  • Các bộ phận hỗ trợ liên quan

2. Thời gian, địa điểm
          – Thời gian: Từ 13h30 thứ 5 ngày 29 tháng 02 năm 2024
– Địa điểm: Hội trường cơ sở 1

3. Hình thức và nội dung;

• Hình thức: Mỗi lớp chọn 12 học sinh tạo thành 1 đội chơi, mỗi thành viên của đội chỉ được tham gia một phần thi.

Nội dung: Có 3 phần thi

• Phần thi thứ 1: Thiết kế đồ dùng học tập

– Tổ chức các gian trưng bày sản phẩm của lớp mình.

– Thời gian bắt đầu trưng bày: từ 14h00 – 14h30

• Phần thi thứ 2:Phần thi thứ 2: Kĩ năng thực hành khoa học

– Thi theo từng khối lớp. Mỗi lượt có các lớp cùng một khối tham gia.

– Mỗi đội chơi cử 4 thành viên tham gia. Cụ thể:

+Khối lớp 7: Phần thi Lập trình điều khiển Robot

Thể lệ phần thi:

– Mỗi đội tự chuẩn bị 1 máy tính xách tay có cài sẵn phần mềm Mblock 5.1.0

– Phần thi gồm 2 nhiệm vụ, tổng điểm là 30 điểm
    – Lập trình cho robot thực hiện các nhiệm vụ theo sa bàn + Khối lớp 6,8: Thực
    hành các thí nghiệm Khoa học

Thể lệ phần thi:

– Các đội chơi 2 khối 6, 8 cùng thể hiện kĩ năng thực hiện thí nghiệm khoa học trên sân khấu. Có 02 lượt tiến hành 2 thí nghiệm do BTC yêu cầu.

• Phần thi thứ 3: Thử tài kiến thức khoa học (tối đa 20 điểm)Thể lệ phần thi như sau:

– Các đội chơi sẽ tham trả lời gói câu hỏi trắc nghiệm gồm 10 câuvới chủ đề hiểu biết về khoa học.Mỗi khối thi một lượt.

– Cách tính điểm: Mỗi câu hỏi các đội sẽ cùng trả lời trong 15s, trả lời đúng mỗi câu đội sẽ có 2 điểm. Tổng điểm phần thi tình yêu với khoa học: 20 điểm

Ngoài ra, trong quá trình các đội tham gia thi, phần nề nếp, ý thức giữ gìn trật tự phía dưới sân khấu của mỗi lớp sẽ được cộng tối đa 20 điểm. Như vậy, tổng điểm tối đa của mỗi đội chơi là 100 điểm.

4. Cơ cấu giải thưởng:

– Thứ tự các đội xếp theo từng Khối lớp. Căn cứ vào tổng điểm của mỗi đội xếp theo thứ tự cao đến thấp.

Tổng điểm (tối đa 100 điểm) = Tổng điểm 3 phần thi (tối đa 80 điểm) + Điểm nền nếp, cổ động viên (tối đã 20 điểm)

– Ban giám khảo lựa chọn trao 3 giải nhất (mỗi khối 1 giải), 3 giải nhì (mỗi khối 1 giải), 4 giải ba (khối 6,8, mỗi khối 1 giải; khối 7 có 2 giải).

– Mọi quyết định cuối cùng về tổng điểm và thứ tự các đội thuộc về Trưởng Ban giám khảo.

– Kết quả Chương trình được xem xét tính điểm thi đua các hoạt động phong trào vào cuối năm học cho các lớp.

Trên đây là kế hoạch chung tổ chức CLBKHTN khối THCS – Trường TH&THCS THSP Nghệ An, học kỳ 2 năm học 2023-2024, các bộ phận liên quan dựa vào kế hoạch chi tiết cùng phối hợp thực hiện. Trân trọng !