Thư viện NA.PPS triển khai dự án “Những cuốn sách hay” cho học sinh toàn trường

Kính gửi quý phụ huynh và học sinh

Nhằm giúp các em học sinh và phụ huynh có thêm thông tin trong việc chọn sách phù hợp với độ tuổi của các con. Năm học 2021 – 2022, NA.PPS triển khai dự án Những cuốn sách haycho học sinh toàn trường.

Trong chuỗi hoạt động của dự án, hàng tháng Thư viện Trường Tiểu học và THCS Nghệ An đề xuất danh sách những tác phẩm hay trong nước cũng như trên thế giới đã được dịch sang Tiếng Việt để phụ huynh và các con học sinh có thêm những gợi ý đọc sách ý nghĩa.

Dưới đây là một số tác phẩm đã đạt Giải thưởng sách danh dự (Newbery Honor – Giải thưởng được đặt theo tên của John Newbery – Người lập ra nhà xuất bản và tiệm sách đầu tiên dành cho thiếu nhi vào thế kỷ 18 ở Anh).

1. Charlotte và Wilbur, tác giả E. B. White
  2. Người bạn bí ẩn, tác giả Rebecca Stead

3. Trạm dừng cuối Phố Chợ, tác giả Matt de la Pena

4. Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên, tác giả Laura Ingalls Wilder

Sau khi đọc xong tác phẩm, học sinh và phụ huynh có thể gửi các bài viết, video giới thiệu, review cảm nhận của bản thân về email: thsp.na.pps@gmail.com. Bài viết đặc sắc sẽ được lựa chọn để đăng tải lên fanpage chính thức của trường. Hãy cùng lan tỏa và sẻ chia cuốn sách yêu thích nhé.

Lưu ý: học sinh có thể gửi các bài viết, video giới thiệu, review về bất kỳ một tác phẩm văn học nào phù hợp lứa tuổi mà các con yêu thích.

Chúc Quý Phụ huynh và các em học sinh có những giờ đọc sách thật bổ ích!