Trường Thực hành sư phạm Nghệ An thăm và làm việc tại Trường Phổ thông CLC Nguyễn Tất Thành trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình.

Trường Tiểu học và THCS Thực hành sư phạm Nghệ An: Tiếp tục nâng cao kiến thức thực tiễn về xây dựng trường học tiên tiến.

Nằm trong kế hoạch dài hạn về việc xây dựng và phát triển Nhà trường, ngày 07,08/4/2021, tập thể cán bộ quản lí và một số giảng viên Trường THSP Nghệ An tổ chức tham quan, tìm hiểu mô hình trường học phổ thông chất lượng cao tại Trường Phổ thông CLC Nguyễn Tất Thành trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình.

Đoàn công tác Trường THSP Nghệ An chụp ảnh cùng đồng chí Hiệu trưởng trường PTCLC Nguyễn Tất Thành

Trường Phổ thông chất lượng cao Nguyễn Tất Thành được thành lập từ năm 2017, được đánh giá là một trong những mô hình trường tiên tiến, phát triển nhanh trong hệ thống các trường phổ thông trực thuộc các trường Cao đẳng sư phạm trong cả nước. Sau gần 4 năm hoạt động, trường đã có quy mô đầy đủ từ lớp 1 đến lớp 9 với gần 450 học sinh cả 2 cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. Với phương châm hoạt động giáo dục phải gắn với thực tiễn sản xuất kinh doanh tại địa phương, bên cạnh chương trình cuả Bộ GD&ĐT quy định, Nhà trường còn tổ chức song song các chương trình bồi dưỡng năng lực các môn học, chương trình tư vấn tâm lý học đường, đồng thời tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Đây là những điểm mạnh của Trường, bước đầu tạo dấu ấn đặc biệt trong giáo dục tại địa phương, thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh.

Trường Phổ thông CLC Nguyễn Tất Thành cũng là trường tổ chức bán trú đối với cả 2 cấp học Tiểu học và THCS, tổ chức ăn 03 bữa trong ngày (sáng-trưa-xế) và dịch vụ đưa đón tận nhà, đây là những điểm tương đồng với mô hình trường học mà Trường TH&THCS THSP Nghệ An đang xây dựng, vì vậy chuyến đi thực tế lần này giúp ích rất nhiều cho CBQL, GV nhà trường có thêm góc nhìn chi tiết về công tác vận hành mô hình trường học Chất lượng cao.

Lãnh đạo Trường PTCLC Nguyễn Tất Thành báo cáo tại buổi làm việc

Trong thời gian 02 ngày làm việc, đoàn công tác Trường THSP Nghệ An đã được trực tiếp nghe lãnh đạo Trường PTCLC Nguyễn Tất Thành báo cáo, giới thiệu, hướng dẫn tham quan mô hình tổ chức dạy học và quy trình vận hành bán trú của Nhà trường, đồng thời trực tiếp tham gia Ngày hội trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật và khoa học kỹ thuật của các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Đây là một trong những dấu ấn mà Trường PTCLC Nguyễn Tất Thành tạo dựng được sau một thời gian hoạt động giáo dục. Ngày hội trải nghiệm là nơi các em học sinh được trực tiếp đề xuất và tham gia nhiều góc hoạt động đầy sáng tạo, đậm nét văn hóa dân tộc địa phương nhưng gần gũi với tuổi học trò như: Góc bàn tay khéo léo, bức tranh nghệ thuật, trang vở nở hoa, xưởng chế tạo đồ chơi mini, trải nghiệm toán học, trải nghiệm hóa học, tìm hiểu văn hóa Mường, … Qua hoạt động này các em học sinh được trực tiếp tham gia các hoạt động mà các em yêu thích, một hình thức học mà chơi, chơi mà học rất đáng để quan tâm xây dựng.

Góc Trải nghiệm Toán học trong Ngày hội trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật và khoa học kỹ thuật – một hoạt động thường niên của Trường PTCLC Nguyễn Tất Thành

Chuyến công tác mang lại nhiều bài học bổ ích, những kiến thức thực tiễn quan trọng, giúp ích rất nhiều cho cán bộ quản lý, giáo viên Trường THSP Nghệ An trong tiến trình hoàn thiện quy trình tổ chức và vận hành mô hình trường học tiên tiến của mình.