Trường THSP Nghệ An tham quan mô hình Trường Xanh Tuệ Đức Nghệ An.

Thực hiện kế hoạch thực tế các trường phổ thông trên địa bàn Tỉnh, Trường THSP Nghệ An đã đến tham quan, tìm hiểu các hoạt động giáo dục tại Trường Xanh Tuệ Đức Nghệ An. Đây là ngôi trường hạnh phúc được xây dựng với triết lý giáo dục nhân cách trên nền tảng “Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực”.

Đoàn thực tế Trường TH&THCS THSP Nghệ An cùng các cán bộ giáo viên Trường Xanh Tuệ Đức

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, thuận lợi trong quá trình xây dựng Trường. Đoàn cán bộ giáo viên của Trường THSP Nghệ An cũng được trực tiếp tham gia các hoạt động giáo dục và bán trú như đi xe buýt, tham gia bữa ăn, thực hành rửa khay, học cùng Xanh Tuệ Đức, vòng tròn yêu thương…

Sau một ngày trải nghiệm thực tế tại đây, có thể nhận thấy mô hình giáo dục tại trường Xanh Tuệ Đức có nhiều điểm tiến bộ như học sinh chủ động tích cực trong các hoạt động, nề nếp, kỷ luật được duy trì xuyên suốt thời gian học tại trường; không gian thoáng đãng, xanh sạch; cơ sở vật chất hiện đại.

Cán bộ giáo viên của Trường THSP Nghệ An tham gia các hoạt động giáo dục và bán trú

Trường THSP Nghệ An là trường công lập được xây dựng với mục tiêu trở thành ngôi trường hạnh phúc, hoạt động thực tế tại các mô hình Trường chất lượng cao như trường Xanh Tuệ Đức đã mang lại rất nhiều bài học kinh nghiệm cho cán bộ giáo viên của Trường trong quá trình xây dựng và phát triển trường THSP Nghệ An.

Kết thúc buổi làm việc Đại diện đoàn thực tế, đồng chí Trần Hải Hưng-Hiệu trưởng trường THSP Nghệ An cảm ơn tình cảm mà đồng chí Đức- Hiệu trưởng trường Xanh Tuệ Đức và các cán bộ giáo viên của Trường Xanh Tuệ Đức đã dành cho đoàn thực tế. Hai bên nhà trường mong muốn tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ thân thiết, tương trợ lẫn nhau, cùng nhau xây dựng môi trường giáo dục phát triển và hạnh phúc.

Đồng chí Trần Hải Hưng – Hiệu trưởng Trường TH&THCS THSP Nghệ An
trồng cây lưu niệm tại Trường Xanh Tuệ Đức