Trường THSPNA tổ chức “Ngày hội thể thao NA.PPS lần thứ nhất – Năm 2022”

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

– Ngày hội thể thao NA.PPS lần thứ nhất – năm 2022 được tổ chức nhằm chào mừng kỉ niệm 47 năm ngày Giải phóng Miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2022), góp phần duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo dựng thói quen tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh Nhà trường để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất toàn diện cho học sinh.

– Ngày hội được tổ chức tạo cơ hội để học sinh được trải nghiệm, phát huy đầy đủ năng lực và phẩm chất cá nhân và khẳng định mình thông qua các hoạt động thể thao, các trò chơi mang tinh thần đồng đội, gắn kết tập thể, rèn luyện ý chí, nghị lực và sức khỏe.

1. Yêu cầu:

– Thu hút được tất cả giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh, phụ huynh học sinhtoàn trường tham gia.

– Tất cả học sinh được tham gia các nội dung trò chơi vận động, đồng đội; lựa chọn một số học sinh tham gia thi đấu một số môn thể thao phù hợp năng lực, sở trường bản thân; phụ huynh tham gia trên tinh thần tự nguyện.

– Chương trình đảm bảo các tiêu chí thích ứng an toàn – tiết kiệm – truyền thống – văn minh.

II. NỘI DUNG:

Ngày hội được tổ chức thành 2 phần

1. Phần 1: Khỏe để gắn kết, khỏe để yêu thương

Học sinh mỗi lớp được tổ chức thành một Đội. Đối với các lớp 6, mỗi lớp cử ra một đội trưởng; đối với các lớp 1, đội trưởng là GVCN hoặc giáo sinh TTSP chủ nhiệm lớp.

Ở phần này, các đội vận dụng sức khỏe, kỹ năng làm việc nhóm để cùng nhau vượt qua các thử thách do Ban tổ chức (BTC) bố trí, cụ thể như sau:

* Thử thách số 1: MÀU CỜ – SẮC ÁO

* Thử thách số 2: ĐI QUA CẦU KHỈ VÀ BÒ MẠNG NHỆN

* Thử thách số 3: TIẾP SỨC CÙNG ĐỒNG ĐỘI

Điểm số mỗi phần được tình theo thứ tự về nhất-nhì-ba-tư được tính tương ứng 4-3-2-1 điểm. Tổng hợp điểm mỗi đội qua 3 thử thách sẽ là căn cứ xếp hạng Phần 1. Có 2 bảng xếp hạng, một bảng dành cho khối lơp 1 và một bảng dành cho khối lớp 6.

Phần 2: Thi đấu thể thao

Các lớp tham gia thi đấu lần lượt 3 môn thể thao, mỗi môn, lớp cử ra một đội tham gia.Các môn thi đấu thể thao như sau:

* Thử thách số 1: ĐỒNG DIỄN THỂ DỤC

* Thử thách số 2: THI ĐẤU KÉO CO

* Thử thách số 3: THI NÉM BÓNG RỔ

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: Tổ chức trong 1 ngày:Thứ Sáu, 29/4/2022.

+ Buổi sáng: Tổ chức phần 1 Khỏe để gắn kết, khỏe để yêu thương

+ Buổi chiều: Tổ chức phần 2 Thi đấu thể thao

Trong ngày tổ chức hoạt động, HS các khối lớp nghỉ học để tham gia. Phụ huynh tham gia cần đăng ký trước với GVCN, GVCN báo cáo BGH (qua đ/c Hương, TPT Đội) trước ngày 28/4/2022.

2. Địa điểm

+ Buổi sáng: tại sân trường THSPNA

+ Buổi chiều: tại Nhà thi đấu.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Ban tổ chức căn cứ kết quả các phần thi, xét xếp hạng toàn đoàn theo từng khối lớp: Khối lớp 1 và khối lớp 6 và trao giải như sau:

+ Giải nhất (2 giải): Cúp, Giấy khen và phần thưởng tiền mặt trị giá 1.000.000đ

+ Giải nhì (2 giải): Giấy khen và phần thưởng tiền mặt trị giá 500.000đ

+ Giải ba (3 giải): Giấy khen và phần thưởng tiền mặt trị giá 400.000đ

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1. Ban giám hiệu thành lập BTC, xây dựng Kế hoạch và phân công nhiệm vụ.
  2. Tổng phụ trách đội TNTP HCM phụ trách hướng dẫn học sinh tập luyện và tham gia thi đấu an toàn, chất lượng.
  3. Giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền, phổ biến mục đích ý nghĩa của chương trình đến tận mỗi học sinh và phụ huynh học sinh. Tiến hành tập luyện, lập các đội thi đấu thể thao và gửi danh sách về cho Ban tổ chức đúng hạn.
  4. Trong ngày Hội thể thao, yêu cầu 100% HS mặc đồng phục học thể dục (áo phông đòng phục, quần răn ri), đi giầy thể thao.