Trường THSPNA tổ chức Hội Nghị Chuyên đề “Giáo dục học sinh trong trường học hạnh phúc”

Sáng nay, 16/4 Trường THSPNA đã tổ chức Hội Nghị Chuyên đề “Giáo dục học sinh trong trường học hạnh phúc” với sự tham gia của tất cả giáo viên giảng dạy tại Trường THSPNA cả 2 cấp Tiểu học và THCS, Ban cố vấn tâm lý học đường của Trường CĐSPNA – ThS Tâm lý Nguyễn Thị Kim Chung.

Hội nghị diễn ra trong không khí cởi mở dưới sự điều hành của Thầy Hiệu Trưởng Trường THSPNA, không có diễn thuyết hay những bài diễn văn khô khan như các hội nghị thông thường, chương trình hội nghị đi theo phương pháp “Đặt câu hỏi – Giải quyết vấn đề” rất sáng tạo với sự tham gia nhiệt tình của các Thầy cô Trường THSPNA.

Những câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nhận được nhiều câu trả lời thú vị, bất ngờ. Ở câu hỏi: Hãy liệt kê 5 điều mong muốn học sinh mình có được lúc trưởng thành? Thầy cô, với vai trò và suy nghĩ như những người cha người mẹ, thực sự đã mong muốn rất nhiều những điều tốt đẹp cho các con của mình.

Theo dõi hành vi trong lớp học là một trong những kĩ thuật quan trọng của việc quản lý lớp học hiệu quả. Tuy nhiên, làm thế nào để giáo viên ghi nhận những lỗi sai, những vấn đề về hành vi của học mà không làm học sinh xấu hổ hoặc khiến chúng có cảm giác đang bị trừng phạt. Biến những mong muốn thành hiện thực, đó thực sự là một thách thức của GV ở trường học hạnh phúc.

Câu hỏi đặt ra trong Hội Nghị được GV tham gia sổi nổi nhất đó là “Những hành vi lệch chuẩn Thầy/ Cô đã gặp ở học sinh trong trường chúng ta? và phương pháp giải quyết của Thầy cô ?”. Rất nhiều tình huống từ thực tiễn thú vị đã được các Thầy cô mô tả lại qua phiếu, trao đổi và góp ý lẫn nhau, cùng giải quyết vấn đề với sự hỗ trợ của chuyên gia tư vấn tâm lý hướng dẫn, điều chỉnh hợp lý.

Kỷ luật tích cực là điều mà GV ở Trường THSPNA luôn hướng tới, giáo dục lấy sự tiến bộ của trò làm mục tiêu hành động. Trường THSPNA đã, đang và sẽ có nhiều Hội nghị thảo luận thực tế để đưa ra những giải pháp trong phương pháp giáo dục học sinh đúng với mục tiêu “Trường học hạnh phúc”.