Trường CĐSP Nghệ An tập huấn “Kiến tạo Ngôi trường hạnh phúc”.

Trường Thực hành sư phạm Nghệ An với sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh phát triển toàn diện “Tâm yêu thương, kỷ luật tốt, sáng tạo không ngừng”, kiến tạo một ngôi trường hạnh phúc là mục tiêu xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Để thực hiện thành công mục tiêu đó, ngày 10/04/2021, Trường CĐSP Nghệ An tổ chức buổi tập huấn Kiến tạo ngôi trường hạnh phúc do TS. Ngô Xuân Hiếu – giảng viên trường Đại học Thủ Đô, chuyên gia đào tạo phát triển bản thân chủ trì. Buổi tập huấn là hoạt động rất quan trọng nhằm giúp cán bộ giảng viên của Trường THSP Nghệ An nói riêng và của Trường CĐSP Nghệ An nói chung nâng cao hiểu biết về “Ngôi trường hạnh phúc”, “tiêu chuẩn Ngôi trường hạnh phúc của UNESCO”, “quá trình kiến tạo Ngôi trường hạnh phúc”, “thay đổi tư duy giáo dục”…  góp phần quyết định sự thành công của quá trình xây dựng Trường THSP Nghệ An trở thành Ngôi trường hạnh phúc.

Tham dự buổi tập huấn có Đại diện lãnh đạo Nhà trường – TS. Trần Anh Tư, Trưởng các đơn vị thuộc Trường CĐSP Nghệ An, các giảng viên tham gia giảng dạy, thỉnh giảng tại trường THSP, các giảng viên thuộc các khoa chuyên môn. Buổi tập huấn cũng thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh học sinh.

TS. Trần Anh Tư – Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Nghệ An phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

ThS. Trần Hải Hưng – Hiệu trưởng trường THSP Nghệ An thông qua chương trình tập huấn

Nội dung cơ bản của buổi tập huấn được lấy cảm hứng từ mô hình “Happy School” của UNESCO, hướng đến 5 mục tiêu: Các thầy cô quan niệm thế nào là trường học hạnh phúc? Vì sao cần xây dựng trường học hạnh phúc? Ai khởi đầu hành trình xây dựng hạnh phúc? Khung tiêu chí trường học hạnh phúc và các bước xây dựng trường học hạnh phúc?

TS. Ngô Xuân Hiếu chia sẻ những kiến thức về Ngôi trường hạnh phúc

Tại buổi tập huấn, thông qua những chia sẻ từ TS. Ngô Xuân Hiếu và từ chính các thầy cô giáo, mỗi thầy cô đã có khoảng thời gian quý giá để nhận ra những điểm tiến bộ cũng như mặt còn tồn tại trong quá trình giảng dạy, từ đó tự rút ra những bài học giá trị cho bản thân mình. Buổi tập huấn đã giúp các thầy cô giáo nhìn lại niềm vui thật sự của nghề giáo, lợi ích của ngôi trường hạnh phúc đem lại cho nhà trường, thầy cô và học sinh của mình.

Giảng viên chia sẻ ý kiến tại buổi tập huấn

Những clip của chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” đem đến cho người xem cảm xúc buồn vui lẫn lộn. Đó là những cảm xúc tiêu cực của nghề mà không ai mong muốn, rồi lại là sự thăng hoa mà nghề đem lại. Sau khoảng thời gian lắng đọng, chia sẻ ấy, các thầy cô đã rút ra được những kết luận cho riêng mình: Học trò cũng là những quyển sách đáng để đọc nhất; Hạnh phúc là sự lan tỏa tình yêu thương của một trái tim khao khát mang hạnh phúc cho mọi người. Và để phát huy nội lực, sẵn sàng đón nhận hạnh phúc, mỗi chúng ta cần tự giảm bớt độc tố, phát huy các gốc rễ giá trị để phát huy tam bảo của bản thân (Nghị lực, trí tuệ, đạo đức) để thấu hiểu bản thân, lắng nghe để đồng cảm với người khác, cho đến lan tỏa yêu thương tới mọi người xung quanh…

Phụ huynh chia sẻ quan điểm về Hạnh phúc tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn còn có sự tham gia chia sẻ quan điểm về Hạnh phúc của các bậc phụ huynh có mong muốn cho con theo học tại Trường THSP, điều đó thể hiện phụ huynh rất quan tâm đến mục tiêu cũng như mô hình phát triển của Trường THSP và sẽ người đồng hành cùng Nhà trường trong việc giáo dục học sinh. Đó là nguồn động viên quý báu, là động lực phát triển của Nhà trường.

ThS. Trần Hải Hưng thay mặt nhà trường tặng hoa và cảm ơn sâu sắc tới TS.Ngô Xuân Hiếu

Với thời gian học kéo dài một ngày với rất nhiều hoạt động và chia sẻ ý nghĩa, giúp các thầy cô giáo của Trường CĐSP Nghệ An hiểu được khái niệm văn hóa nhà trường, vai trò và phương pháp xây dựng văn hóa nhà trường, góp phần quan trọng tạo nên uy tín và thương hiệu riêng của Trường. Buổi tập huấn khép lại, tập thể giáo viên tham dự vẫn giữ được tinh thần hào hứng và năng lượng tích cực. Đây quả là một buổi học thực sự ý nghĩa mà ai cũng cần được trải nghiệm.

Các Giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Ngô Xuân Hiếu