Tầm quan trọng của hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa là một trong những mảng hoạt động giáo dục quan trọng ở Nhà trường trong việc giáo dục học sinh phát triển toàn diện. Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp các em tăng cường sức khỏe, giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng mà còn có ý nghĩa hỗ trợ cho giáo dục chính khóa, góp phần phát triển và hoàn thiện nhân cách, bồi dưỡng năng khiếu và tài năng sáng tạo của học sinh là cơ hội để các em phát triển các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Có thể thấy những tác dụng quan trọng của hoạt động ngoại khóa như sau:

• GIÚP GIẢM ÁP LỰC, TẠO NIỀM VUI VÀ HỨNG THÚ TRONG HỌC TẬP

Với lịch học dày đặc và một núi bài tập các em dần cảm thấy việc học ngày càng căng thẳng, mệt mỏi. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên và kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất của các em. Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp các có em có thể thư giãn sau những giờ học chính khóa. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp các em giải tỏa được tâm trạng, lấy lại hứng thú học tập, cải thiện tốt chất lượng học tập và trở nên tích cực hơn trong các hoạt động khác.

Giúp học sinh giải tỏa áp lực

• NÂNG CAO THỂ LỰC

Khi tham gia hoạt động ngoại khóa của Nhà trường, các em sẽ được tham gia các trò chơi “team” thể lực, để rèn luyện ý chí, thể lực và tinh thần đồng đội, các em sẽ được vận động cơ thể một cách toàn diện, từ đó giúp phát triển thể chất và nâng cao sức đề kháng. Các trò chơi vận động giúp các em kiểm soát tốt trọng lượng cơ thể, có lợi cho tim và giúp các em linh hoạt hơn.

Hoạt động ngoại khóa giúp nâng cao thể lực học sinh

• RÈN LUYỆN KỸ NĂNG SỐNG, MỞ RỘNG CÁC KIẾN THỨC XÃ HỘI

Hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp các em nhanh nhẹn, hoạt bát hơn mà thông qua những hoạt động Nhà trường xây dựng, còn giúp các em phát triển thêm những kĩ năng mềm khác như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, lãnh đạo, kĩ năng xử lý tình huống,…vv.

Ngoài ra khi tham gia chương trình ngoại khóa kỹ năng ở trường, các em sẽ được đến với những chuyên đề kỹ năng sống, do các chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm thực hiện. Những chuyên đề này, đã được lựa chọn, thẩm định để phù hợp với từng đối tượng lứa tuổi và sự cần thiết của các em.

Các em được đến với các chuyên đề kỹ năng sống

• GẮN KẾT MỐI QUAN HỆ BẠN BÈ

Các hoạt động tập thể giúp các em giao lưu, gắn kết bạn bè, với những trò chơi “team”, do Nhà trường xây dựng đều có độ khó nhất định, yêu cầu cả nhóm tập trung mới thực hiện được, giúp các em hiểu thế nào là tình đồng đội, sự sẻ chia và gắn kết. Các em sẽ cùng nhau suy nghĩ, thảo luận tìm phương án và nỗ lực hết mình để vượt qua thử thách, như vậy mối quan hệ của các em sẽ được gắn kết hơn.

Giúp các em gắn kết mối quan hệ bạn bè

One thought on “Tầm quan trọng của hoạt động ngoại khóa

1. Pingback: Top 12 Hoạt Động Ngoại Khóa Là Gì - Vozz

Comments are closed.