PHỤ HUYNH CÓ NÊN CHỌN TRƯỜNG THCS BÁN TRÚ?

Hiện nay, mô hình trường Trung học cơ sở bán trú không còn xa lạ với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, đa số trường học công lập bậc Trung học cơ sở không có mô hình bán trú.  Tuy nhiên rất nhiều bậc phụ huynh tâm sự rằng: họ không có thời gian chăm sóc, đưa đón con đi học hàng ngày bởi công việc quá bận rộn; họ mong muốn con có một môi trường học tập tốt nhất, không phải lo lắng ngoài giờ đi học con bị bạn bè lôi kéo, sa đà vào những thói quen xấu, nhất là trong giai đoạn tuổi dậy thì; muốn con ngoài việc học còn có thời gian tham gia vào các hoạt động sinh hoạt tại nhà để gắn kết tình cảm, có trách nhiệm với gia đình…Vậy mô hình trường Trung học cơ sở bán trú sẽ như thế nào và mang lại lợi ích gì? Bài viết sau sẽ cung cấp cho phu huynh một số thông tin cơ bản, giúp phụ huynh lựa chọn được mô hình trường học phù hợp với con em mình.

Ở các nước phát triển trên thế giới đặt biệt là Nhật bản, Hàn Quốc, Mỹ, nhiều gia đình tri thức có thu nhập cao thường chọn trường bán trú, điển hình là tỷ phú công nghệ Mark Zuckerberg hay Ted Turner… là những người đã nổi tiếng và thành công nhất hiện nay, họ đều được xuất thân học tập trong môi trường bán trú từ nhỏ đến lớn. Theo xu hướng phát triển của xã hội, môi trường học tập bán trú ở bậc THCS ngày càng được lựa chọn nhiều bởi những lý do sau:

1. Học sinh phát triển toàn diện, có kỷ luật

Trung học cơ sở bán trú giúp phát triển kỹ năng toàn diện như quản lý thời gian, tính tự lập, và khả năng lãnh đạo của học sinh với hàng loạt các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ học thay vì chỉ tập trung học văn hóa.

Học tại trường bán trú, học sinh sẽ trưởng thành hơn, biết tự chăm sóc bản thân tốt hơn, ăn uống đa dạng hơn và học được cách ứng phó với các tình huống tập thể.

Học tập từ thứ 2 đến thứ 6, vào ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật, học sinh biết quý trọng thời gian sinh hoạt cùng gia đình, có cơ hội giúp đỡ bố mẹ, thăm hỏi ông bà, gắn kết tình cảm gia đình.

2. Xây dựng mối quan hệ bạn bè bền chặt 

Sống tập thể trong môi trường sinh hoạt bán trú, các em sẽ cần tự điều hoà các mối quan hệ xung quanh mình. Học sinh được trải nghiệm những thời niên thiếu đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui bên cạnh bạn bè đồng trang lứa với mình, xây dựng mối quan hệ bền chặt, sống hòa nhã, trung thực hơn.

Từ đó, con biết yêu thương gia đình, tôn trọng thầy cô; giúp đỡ những người yếu hơn, cộng sinh với người bằng mình và học hỏi những người hơn mình; sống nhân văn và có trách nhiệm.

3. Cha mẹ cảm thấy an tâm và tin tưởng

Cha mẹ sẽ không phải lo lắng về việc ăn ngủ đúng giờ hay đi lại học thêm các môn học văn hóa, kỹ năng, thể chất,… của con bên ngoài khi tham gia học tập tại trường bán trú.

Cha mẹ sẽ hoàn toàn an tâm về việc quản lý chi phí của con, bởi lẽ tất cả các chi phí từ học phí, tiền ăn, tiền chăm sóc bán trú,… đều đã có dự toán từ trường vào đầu năm học.

Sinh hoạt bán trú ăn, nghỉ trưa tại trường giúp các con tiết kiệm thời gian lưu thông trên đường, tránh va chạm xã hội thiếu kiểm soát, những nguy hiểm không đáng có.

Trường Tiểu học & THCS thực hành sư phạm Nghệ An – môi trường THCS bán trú lý tưởng – chi phí hợp lý 

👉 Học sinh ăn ở, sinh hoạt và học tập bán trú. Các con học ở trường từ thứ 2 đến thứ 6, cuối tuần nghỉ ngơi sinh hoạt với gia đình
👉 Đảm bảo an toàn về mặt phát triển sinh lý, trong thời gian ăn, nghỉ trưa, nhà trường có hệ giải pháp giám sát chặt chẽ, giáo dục đầy đủ, chu đáo kỹ năng quản lý bản thân, quản lý cảm xúc.
👉 Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo hỗ trợ tối đa nhu cầu sinh hoạt phù hợp lứa tuổi học sinh THCS
👉Ngoài chương trình học văn hóa vượt trội, các con được phát triển cân bằng theo 3 giá trị cốt lõi “Yêu thương – trách nhiệm – sáng tạo” của nhà trường.
👉Chi phí dịch vụ giáo dục đảm bảo hợp lý cho một môi trường học tập lý tưởng, giúp phụ huynh an tâm về mặt tài chính lâu dài.

Cuộc sống bán trú sinh hoạt sẽ có gặp khó khăn cho các con, nhưng đổi lại, học bán trú là một hình thức đầu tư vững chắc cho tương lai các con qua việc rèn luyện sự độc lập và tổ chức cuộc sống xa gia đình trong tương lai.

BAN TUYỂN SINH   

————————-
Phụ huynh đăng ký cho con theo 1 trong 2 hình thức:
1) Đăng ký online tại mục Đăng ký học tại website :
http://truongthspna.cdspna.edu.vn/dang-ki-truc-tuyen/
2) Đăng ký và nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng trường THSP Nghệ An

Bài viết liên quan