KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỈ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Căn cứ kế hoạch năm học 2021 – 2022 của Liên đội trường TH – THCS THSP Nghệ An.

Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường năm học 2021 – 2022

Liên đội trường TH – THCS THSP Nghệ An xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam năm học 2021 – 2022 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

– Tạo sân chơi bổ ích, lý thú, phát huy tính sáng tạo của học sinh.

– Giúp học sinh thể hiện sự tài hoa, niềm đam mê nghệ thuật của bản thân.

– Thể hiện tình cảm yêu mến đối với mái trường và gửi gắm lời tri ân sâu sắc tới thầy cô.

– Khuyến khích học sinh tham gia để làm căn cứ cộng điểm thi đua phong trào cho các tập thể lớp.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG:

1.Chương trình phát thanh măng non “Người lái đò thầm lặng” dành cho khối 6.

– Hình thức : Mỗi chi đội viết một bài viết thể hiện lòng tôn kính, tri ân quý thầy cô giáo và thu âm phát thanh để phát trên sóng Phát thanh măng non của Liên đội.

– Bài viết không quá một nghìn từ, được viết dưới dạng văn xuôi. Có thể lồng ghép thơ vào trong bài viết, có thể lồng hình ảnh để minh họa sao cho phù hợp. Mỗi chi đội chọn 1 hoặc 2 Đội viên tiến hành thu âm phát thanh măng non và sẽ phát vào đầu buổi học hoặc giờ ra chơi hằng ngày theo lịch phân công của Liên đội.

– Thời gian: Các chi đội hoàn thành bài thu âm phát thanh và nộp về Liên đội trước ngày 13/11/2021. Ban thi đua chấm sơ duyệt và các chi đội bắt đầu phát thanh từ ngày 14/11 đến ngày 20/11.

2.Cuộc thi kể chuyện “Trường xưa yêu dấu” cho lớp 1.

Thể lệ: Mỗi học sinh dự thi kể một kỉ niệm đáng nhớ nhất về trường cũ     ( có thể về người bạn thân, về cô giáo hay một sự việc, sự vật nào đấy).

– Kể chuyện độc thoại (khi kể chuyện được sử dụng nhạc nền, múa, hát, đọc thơ minh họa phù hợp với nội dung chuyện kể). Thí sinh tự biểu diễn hoặc được dùng nhóm minh họa, sau đó quay clip gửi cho Giáo viên chủ nhiệm, GVCN sẽ tổng hợp và gửi về Liên đội.

– Thời lượng dành cho mỗi câu chuyện kể không quá 10 phút.

– Thời gian: Các thí sinh hoàn thành bài dự thi và nộp về Liên đội trước ngày 15/11/2021. Ban giám khảo đua chấm và công bố kết quả vào 20.11.

3.Cuộc thi ảnh “Góc học tập online ấn tượng”.

– Hình thức: Mỗi lớp tham gia dự thi nộp cho Ban tổ chức 03 tác phẩm dự thi là ảnh chụp học sinh của lớp đang tham gia học trực tuyến tại góc học tập của mình.

– Bức ảnh thể hiện được nét đẹp trong bài trí góc học tập (gọn gàng, sạch sẽ, sinh động…); bố trí các trang thiết bị học tập (máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại, camera, tai nghe, sách vở….) hợp lý; thể hiện được thái độ nghiêm túc, tập trung, hứng khởi của học sinh khi đang học bài.

– Ảnh chụp bằng máy ảnh, điện thoại di dộng hoặc các công cụ chụp ảnh khác.

– Thời gian: Các em học sinh nạp ảnh về cho GVCN trước ngày 15/11. GVCN tiến hành chọn lựa và gửi 3 tác phẩm về cho ban tổ chức.

III. KHEN THƯỞNG:

Căn cứ kết quả các hội thi, Liên đội dự kiến trao các giải thưởng sau:

– Chương trình phát thanh “ Người lái đò thầm lặng”: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba. Trưởng Ban Giám khảo: Cô Võ Thanh Hà.

– Hội thi kể chuyện “ Trường xưa yêu dấu”: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba.

Trưởng Ban Giám khảo: Cô Nguyễn Ngọc Thương Thương.

– Cuộc thi ảnh “ Góc học tập online ấn tượng”: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba. Trưởng Ban Giám khảo: cô Trịnh Xuân Thủy.

– Giải Toàn đoàn: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 04 giải Khuyến khích.

Giáo viên phụ trách tổng hợp: Cô Phạm Thị Thu Hương.

Kinh phí khen thưởng được trích từ nguồn Quỹ hoạt động Đội.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

– Liên đội xây dựng kế hoạch, tham mưu với Chi bộ – ban giám hiệu nhà trường để triển khai thực hiện.

– Liên đội tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường ra quyết định thành lập Ban tổ chức và Ban giám khảo.

– Triển khai kế hoạch đến toàn thể Anh chị phụ trách, các chi đội, lớp nhi đồng và toàn thể Đội viên, nhi đồng, hướng dẫn các lớp chuẩn bị tốt các hoạt động.

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 của Liên Đội Trường TH – THCS THSP  Nghệ An. Đề nghị các lớp triển khai thực hiện có hiệu quả./.

TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI

Phạm Thị Thu Hương