HỌC SINH KHỐI THCS TRẢI NGHIỆM RÈN LUYỆN BẢN THÂN

Rời xa những căn phòng điều hòa, sáng 4/10/2023 vừa qua, học sinh Khối THCS Trường THSPNA đã lên đường hành quân về Eo gió (Nam Đàn, Nghệ An) tham gia buổi trải nghiệm kỹ năng sơ cứu, phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm, thoát nạn bổ ích.
Giữa núi rừng không khí trong lành mát mẻ các con cùng nhau khám phá khu vườn sinh thái Eo gió với nhiều sinh vật mới lạ.
Trọng tâm buổi trải nghiệm đặc biệt này, cán bộ PCCC đã đặt ra nhiều tình huống vừa gần gũi, vừa thú vị để các con học sinh nhận biết những nguyên nhân có thể gây ra cháy-nổ, cách xử lý nếu có đám cháy xảy ra. Hoạt động này không chỉ góp phần tạo nên bầu không khí sôi nổi, mà còn giúp các con có thêm hiểu biết và ý thức trong sử dụng nguồn nhiệt. Sau đó, các con được lần lượt trải nghiệm các kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm ở trong các không gian, tình huống khác nhau:
Thoát nạn, thoát hiểm trong môi trường khói khí độc
Kỹ thuật sơ cấp cứu, băng bó vết thương
– Kỹ năng chữa cháy, thực hành sử dụng bình cứu hỏa
– Kỹ năng sinh tồn khi gặp tình huống khó khăn
Thông qua buổi trải nghiệm thực tế này, các con học sinh đã thu nạp thêm cho mình những kỹ năng về cách thoát hiểm, lưu ý khi sử dụng lối thoát hiểm, cách bảo vệ cơ quan hô hấp, tránh ngạt khói, kỹ năng báo cháy, kỹ năng chữa cháy… để bảo vệ bản thân và những người xung quanh khi có hỏa hoạn.
Mời bố mẹ cũng xem lại những khoảnh khắc trong buổi trải nghiệm của các con nhé!

Bài viết liên quan