DỰ ÁN “BỮA ĂN KẾT NỐI YÊU THƯƠNG” CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Với mục đích chào mừng kỉ niệm 112 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, tạo cơ hội để học sinh được trải nghiệm, phát huy đầy đủ năng lực và phẩm chất cá nhân, khẳng định mình thông qua các hoạt động sinh hoạt ngay tại gia đình, từ đó giáo dục lòng biết ơn, tình yêu thương đối với những người phụ nữ Việt Nam nói chung, những người phụ nữ gần gũi với các em nói riêng, Trường THSPNA tổ chức dự án “Bữa ăn kết nối yêu thương”

Bữa ăn gia đình không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp con người sống khỏe mạnh mà còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc về sự sum họp, là khoảnh khắc kết nối yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

Dự án hướng tới Bữa ăn không cần thiết món ăn cầu kỳ đắt tiền, nhưng người nấu ăn, thường là người vợ, người mẹ, người bà, người chị luôn quan tâm đến sở thích của chồng, con, cháu, em. Nhiều gia đình có nhiều thành viên, những người nội trợ vẫn không quên sở thích từng thành viên để chế biến món ăn phù hợp nhất.  Nhân ngày lễ 8/3, các thành viên trong gia đình hãy cùng nhau nấu một bữa ăn giản dị để bày tỏ tình yêu thương, lòng biết ơn đến người phụ nữ trong chính gia đình của mình.

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
  • Thu hút được tất cả gia đình giáo viên, cán bộ, nhân viên và gia đình học sinh toàn trường tham gia.
  • Học sinh được lựa chọn tham gia nấu một bữa ăn, hỗ trợ làm công việc nội trợ phù hợp năng lực, sở trường, sức khỏe của bản thân; phụ huynh tham gia trên tinh thần tự nguyện hỗ trợ các con
  • Chương trình đảm bảo các tiêu chí an toàn – tiết kiệm – vui vẻ
  1. NỘI DUNG
  • Các thành viên trong mỗi gia đình CBVC trường, gia đình học sinh cùng nhau chuẩn bị một bữa cơm gia đình
  • Mỗi gia đình CBVC trường, gia đình phụ huynh học sinh gửi video hoặc album ảnh (tối thiểu 10 ảnh – tối đa 20 ảnh) mô tả quá trình từ công tác chuẩn bị đến quá trình chế biến, trưng bày. Yêu cầu có mặt các thành viên tham gia chuẩn bị, chế biến, trưng bày, cùng thưởng thức.
  • Hình ảnh sản phẩm sẽ được duyệt và đăng tải trong album dự án “Bữa ăn kết nối yêu thương” tại Fanpage, Website Trường THSPNA.
  1. HÌNH THỨC GỬI SẢN PHẨM

Gia đình CBVC và học sinh  gửi ảnh/ video trực tiếp bài dự thi qua email: na.pps@gmail.com. Lưu ý ghi rõ tên CBVC Trường, Học sinh, cụ thể theo cú pháp sau:

Họ tên  + tổ (đối với CBVC trường) hoặc Lớp (đối với học sinh)

1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
  • Tất cả các gia đình CBVC và gia đình HS Trường Tiểu học và THCS THSPNA
  1. THỂ LỆ TÍNH GIẢI

BTC nhận xét và đánh giá dựa trên 4 tiêu chí: Đúng chủ đề (25%) – Ấn tượng (25%) – Thể hiện tình cảm chân thật (25%) – Sáng tạo (25%) trên tổng 100 điểm

6. THỜI GIAN NHẬN SẢN PHẨM

• Thời gian nhận: Từ 0h00 ngày 01/03/2022 đến 24h00 ngày 08/03/2022..
  • Thời gian công bố giải: 09h00 ngày 10/03/2022 trên Fanpage và Website của trường THSPNA.                                                                                                   7. GIẢI THƯỞNG

Tổng 16 giải thưởng giá trị giải thưởng rất hấp dẫn: 3.600.000 vnđ

– 01 Giải Nhất: 01 nồi chiên Nhật Bản trị giá 900.000 vnđ

– 02 Giải Nhì: 02 dao bếp Nhật Bản với tổng trị giá 800.000 vnđ

– 03 Giải Ba: 03 rổ quay rau Nhật Bản với tổng trị giá 900.000 vnđ

– 10 giải khuyến khích: 10 phần quà tổng giá trị 1.000.000 vnđ

1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.
  • Ban giám hiệu tổ chức họp cốt cán, xây dựng Kế hoạch và phân công nhiệm vụ.
  • Giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền, phổ biến mục đích ý nghĩa của chương trình đến tận mỗi gia đình học sinh