Cuộc thi thuyết trình Tiếng Anh “Kindness is cool – Lòng tốt thật tuyệt”

Để chuẩn bị cho chương trình CLB tiếng Anh khối Tiểu học với chủ đề “Kindness is cool- Lòng tốt thật tuyệt”. Nhằm khơi dậy những suy nghĩ tốt đẹp và lan tỏa những việc làm tốt; xây dựng văn hóa quan tâm, thái độ thân thiện, tôn trọng và tin cậy lẫn nhau của học sinh Trường THSPNA –  Các Thầy cô Tổ Ngoại ngữ tổ chức Cuộc thi thuyết trình Tiếng Anh qua video “Kindness is cool- Lòng tốt thật tuyệt” dành cho các con học sinh khối Tiểu học.

I. Nội dung

Cuộc thi được tổ chức qua hai vòng thi: vòng sơ khảo (Qualifying round) và vòng chung kết xếp hạng (Final round)

1.1. Vòng sơ khảo (Qualifying round): thuyết trình qua video clip.

Thí sinh chuẩn bị và thực hiện một bài thuyết trình về chủ đề đã chọn “Kindness is cool”. Thí sinh tự ghi hình phần thuyết trình và chuẩn bị lời dẫn của mình trong thời gian dưới 3 phút, sau đó gửi video về địa chỉ email của trường

1.2. Vòng chung kết (Final Round): Trình chiếu video đạt giải theo các tiêu chí chấm của BGK.

+ 1 video thuyết trình giải nhất

+ 1 video thuyết trình giải nhì

+ 1 video thuyết trình giải ba

+ 1 giải video được yêu thích nhất thông qua lượt likes và shares

II. Thời gian và Quy định đối với từng vòng thi và phần thi:

2.1. Số lượng thí sinh dự thi: Không giới hạn

2.2. Thời gian nhận video clips vòng sơ khảo: Từ 8h ngày 19/12 đến 17h ngày 24/12/2023

2.3. Thời gian chấm vòng sơ khảo và công bố danh sách vào chung kết : ngày 24 – 28 /12/2023

•  15 bạn thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham dự vòng chung kết.
  • Những video lọt vào vòng chung kết sẽ được đăng lên Fanpage chính thức của nhà trường vào sau 17h ngày 24/12/2023

2.4. Quy định về định dạng và nội dụng các video clip dự thi:

+ Thời lượng video: từ 1 – 3 phút

+ Chủ đề: Kindness is cool

+ Có hình ảnh minh họa đẹp, phù hợp, sinh động, khuyến khích sự sáng tạo…

+ Các video clip dự thi phải được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh.

2.5. Cách thức bình chọn cho video được yêu thích nhất:

• Like trang chủ Fanpage Trường Tiểu học và THCS THSP Nghệ An
  • Like và share Video yêu thích của bạn trên trang Fanpage chính thức của trường về facebook cá nhân công khai

Trong đó: 1 lượt Like = 1đ, 1 lượt Share = 2đ

Tổng điểm = (lượt Like x 1) + (lượt Share x 2)

Lưu ý:

• Bài thi có số điểm bằng nhau, BTC sẽ căn cứ trên số lượt comments dưới mỗi video để quyết định.
  • Đối với giải thưởng video clip được yêu thích nhất, BTC sẽ chỉ ghi nhận, tổng hợp lượt “Likes” và  “Shares” (Share ở chế độ công khai) của khán giả và cộng đồng mạng dành cho từng clip ngay trên event và do BTC tải lên. Đây là cơ sở để trao giải thưởng “Thí sinh được yêu thích nhất”.
  • Ban tổ chức cuộc thi sẽ ghi nhận và tổng kết lượt “Likes”, “Shares” (ở chế độ công khai trên nền tảng mạng xã hội Facebook) vào lúc: 12.00 ngày 28/12/2023. Các lượt “Likes và “Shares” sau thời gian này không được chấp nhận.
  • BTC được quay phim, ghi hình toàn bộ hoạt động của cuộc thi liên quan đến các thí sinh và toàn quyền sử dụng các tư liệu này phục vụ cho việc quảng bá truyền thông của nhà trường;
  • BTC được toàn quyền sử dụng các video dự thi để quảng bá cho các hoạt động liên quan đến cuộc thi;
  • Điểm cộng nhiều nhất 0.5 điểm trung bình cho các video clip có đầu tư kỹ thuật, sáng tạo, bắt mắt;
  • Điểm trừ cho những video có chất lượng thấp (hình ảnh nhòe, mờ, giật, không rõ nét…) hoặc các video clip có âm thanh không phù hợp hoặc không khớp với nội dung; các video clip không có đầy đủ thông tin theo quy định trong thể lệ này.
  • Mọi thắc mắc về cuộc thi xin vui lòng liên hệ BTC Cuộc thi (Cô Kim Tú, Cô Thanh Hoa)

2.6. Quy định về cách thức đặt tên và nộp video clip dự thi:

• Thí sinh đặt tên video clip với cấu trúc: Presentation_Họ và tên thí sinh- Lớp ….

Ví dụ: Presentation- Nguyễn Văn A – Class 3A.

• Tiêu đề email vui lòng ghi rõ: (viết có khoảng cách và có dấu).

Ví dụ: Nguyễn Văn A –Class 3A – Thuyết trình tiếng Anh.