CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “Khám phá và rèn luyện bản thân”

Gặp những tình huống khó khăn trong cuộc sống. Con có tự tin giải quyết hay chỉ biết kêu than, khóc lóc? Nếu gặp các sự cố trong cuộc sống: Hỏa hoạn, đuối nước, chấn thương, bị xâm hại, bạo lực học đường…, con biết làm gì để bảo vệ an toàn cho bản thân & những người xung quanh? Nếu bố mẹ đi công tác dài ngày, con phải làm thế nào khi ở nhà một mình? Tại sao con mình lại có cách ứng xử khác biệt với những đứa trẻ khác? Con nhút nhát, tự ti về bản thân, phải giáo dục thế nào để con tự tin hơn Không gian sống của con có đang quá tách biệt với môi trường thiên nhiên?

Mỗi chúng ta sinh ra đều có sẵn bản năng sinh tồn, bản năng tự bảo vệ bản thân. Tuy nhiên, trong thế giới ngày càng phát triển. Hầu như trẻ được bao bọc quá kỹ bởi cha mẹ và những người thân yêu. Điều này dẫn đến nhiều hậu quả ngoài mong muốn. Đặc biệt là trẻ đã lớn nhưng chưa biết tự chăm sóc bản thân. Chưa từng rời xa vòng tay cha mẹ, ra đường thì sợ sệt… khiến bố mẹ luôn lo lắng và bất an. Nhận thức được những hạn chế đó, Chương trình trải nghiệm tháng 10/2023 của Trường THSPNA đã xây dựng nội dung trải nghiệm ““Khám phá và rèn luyện bản thân” dành cho học sinh khối THCS và Tiểu học.

Thời gian:
Khối THCS: Thứ 4 ngày 04/10/2023
Khối Tiểu học: Thứ 5 ngày 05/10/2023

📍Địa điểm: Eo Gió, Nam Đàn, Nghệ An

Trong khuôn khổ hoạt động một ngày, NA.PPSers sẽ được tham gia các hoạt động như: Thăm quan khu sinh thái Eo gió (Nam Đàn, Nghệ An), học và thực hành Kỹ năng sơ cứu (Đối với khối THCS gồm có: sơ cứu vết thương, bỏng hóa chất,bỏng điện, các mức độ ( bỏng độ 1,2,3), Kỹ năng sơ cứu (Đối với khối Tiểu học gồm có: sơ cứu vết thương kín , vết thương hở, cách tự băng bó vết thương), Kỹ Năng Thoát Hiểm Hỏa Hoạn các cấp độ, Hoạt động trò chơi của các Trạm 1, 2, 3.

 

Sau buổi trải nghiệm, các em học sinh sẽ nâng cao ý thức về công tác an toàn PCCC, nắm vững các kỹ năng, các bước xử lý cơ bản khi có hỏa hoạn xảy ra; sử dụng thành thạo, có hiệu quả các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy khi mới phát sinh; kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố xảy ra tại các công trình cao ốc như trường học, nơi ở; xử lý được những tình huống khẩn cấp xảy ra trong cuộc sống, kỹ năng sơ cứu, cứu hộ khi gặp người bị nạn.

 

 

Bài viết liên quan