TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TẠI TRƯỜNG THSPNA

“Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: Qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc” – (Harvey MacKay)

“Ngày hội đọc sách” được ra đời từ hơn 80 năm trước ở Tây Ban Nha, vào ngày 23/4, người ta yêu mến tặng nhau những cuốn sách kèm theo những đóa hoa hồng. Từ đó hằng năm, truyền thống tốt đẹp này được người Tây Ban Nha phát triển thành “Ngày hội đọc sách” trên các đường phố. Sau đó hoạt động văn hóa có ý nghĩa này lan rộng ra nhiều nước trên thế giới dưới nhiều hình thức trong đó có cả Việt Nam.

Nhận thấy tầm quan trọng của sách nói chung và văn hoá đọc sách nói riêng, ngày 24/2/2014, Chính phủ đã quyết định chọn ngày 21/04 hàng năm là ngày Sách Việt Nam. Theo đó, Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hàng năm trên phạm vi toàn quốc để tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng. Đây cũng là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp tôn vinh giá trị của sách, khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống tinh thần của con người.

Nhân dịp đặc biệt này, Thư viện Trường THSPNA đã tổ chức ngày hội “Cuốn sách tôi yêu” hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam.

 

Ở khối học sinh lớp 1, hoạt động đọc sách được tổ chức vào tiết sinh hoạt 15 phút đầu giờ buổi sáng, các con lớp 1 đã rất thích thú cùng nhau khám phá những cuốn sách thú vị.

 

Ở khối lớp 6, trong ngày hội sách chiều nay, các GV Ngữ Văn tổ THCS Trường THSPNA đã giới thiệu đến các em học sinh và CBGV trường hơn 40 đầu sách chọn lọc phù hợp với lứa tuổi.

Ngoài ra, chương trình dành cho khối 6 còn vô cùng sôi động và nhiều bất ngờ thú vị do chính các con làm Ban tổ chức, từ thiết kế chương trình rất nhiều phần thi thú vị, tập làm MC, biễu diễn văn nghệ, giới thiệu sách hay,….Ngày hội đã tạo ra sân chơi để các em học sinh được trải nghiệm, chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn sách thông minh và bồi đắp tình yêu với sách.

Kết thúc chương trình, BGH nhà trường đã trao những phần quà là những cuốn sách hay do chính các con tự lựa chọn theo sở thích của bản thân mình.

 

Bài viết liên quan