TRƯỜNG THSPNA TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 – 2023

Sáng nay 30/5/2023, Trường THSPNA  tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022 – 2023 trong không khí long trọng và vui tươi, với những lời ca, điệu múa như món quà đặc biệt mà các bạn học sinh gửi tặng thầy cô nhân dịp cuối năm. 

Tham dự lễ tổng kết, về phía Trường CĐSP Nghệ An có TS. Trần Anh Tư – Bí thư Đảng uỷ – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đàm Thị Ngọc Ngà – UVBCH Đảng uỷ – P.Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các tổ chức, đơn vị trong toàn trường; Ban Giám hiệu và toàn thể viên chức, học sinh Trường THSP.

Về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Đức Dương – Trưởng Ban đại diện CMHS Nhà trường và rất đông quý vị phụ huynh các khối lớp học 1,2,6,7 về chung vui cùng Thầy trò trường THSPNAtrong Lễ tổng kết.

Mở đầu Lễ tổng kết là chương trình văn nghệ chào mừng do học sinh trường THSPNA biễu diễn, toàn bộ khu vực sân khấu khu vực lễ, những tác phẩm hội họa của học sinh được trang trí rất đẹp mắt, đây cũng chính là kết quả nghiệm thu chương trình giáo dục tăng cường các môn Nghệ thuật.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Thầy giáo TS. Trần Hải Hưng – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận một năm học qua với đầy khó khăn và thách thức, nhưng thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã biến những khó khăn thách thức ấy thành cơ hội. Với sự nỗ lực của thầy và trò, với sự quan tâm nhiệt tình của các bậc phụ huynh, nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào.

Năm học 2022-2023, là năm thứ hai trường THSPNA đi vào hoạt động giáo dục. Trong năm học 2022-2023, toàn trường có 430 học sinh, trong đó có 8 lớp khối Tiểu học với 235 học sinh; 7 lớp khối Trung học cơ sở (THCS) với 195 học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên thuộc đơn vị quản lí tham gia dạy học và giáo dục gồm 35 người (28 viên chức cơ hữu, 7 giáo viên thỉnh giảng), đội ngũ nhân viên hỗ trợ gồm 10 người được cơ cấu vào 4 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng. Ngoài ra còn có hơn 50 giảng viên, chủ yếu là thạc sĩ, thuộc các khoa, đơn vị khác trong trường CĐSP Nghệ An tham gia giảng dạy và làm việc.

Với đội ngũ đông đảo và chất lượng, cùng với sự quan tâm, đầu tư, chỉ đạo, giám sát thường xuyên và chặt chẽ của Đảng ủy, Ban giám hiệu, các tổ chức đơn vị khác trong trường CĐSPNA, đơn vị trường THSPNA đã trải qua hành trình 9 tháng của năm học 2022-2023 đầy sôi động và nhiều dấu mốc đáng chú ý.

Đối với việc thực hiện Chương trình giáo dục trong nhà trường.

Nhà trường thực hiện song song hai chương trình: Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và Chương trình giáo dục tăng cường do trường CĐSP Nghệ An xây dựng. Đối với chương trình giáo dục phổ thông tăng cường: Các chương trình tăng cường được triển khai theo đúng kế hoạch và có điều chỉnh kịp thời theo thực tế.

Đối với việc thực hiện công tác giáo dục rèn luyện học sinh

Trong năm học này, Nhà trường thành lập Ban an ninh trường học, Tổ tư vấn tâm lý học đường, đặc biệt duy trì Giáo viên trực tư vấn cho học sinh và GV 2 buổi/ tuần, nhằm giải quyết các khó khăn trong tâm lý của HS và GV khi tham gia hoạt động tại trường cũng như sinh hoạt tại gia đình, ngoài xã hội. Thường xuyên kiểm tra nền nếp học tập và rèn luyện của học sinh, phối hợp với gia đình HS trong giáo dục các em.

Trong các giờ lên lớp, thực hiện các nội dung lồng ghép giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; giáo dục pháp luật vào các môn học và các hoạt động phong trào của Đội, trong hoạt động chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp, sinh hoạt 15 phút.

Tổ chức thành công nhiều hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoại khóa, trong đó nhiều hoạt động trong các ngày đặc biệt trong năm, hứa hẹn trở thành các ngày truyền thống của trường THSPNA hàng năm như: Ngày hội Tuyển sinh, Em yêu trường em, Hội chợ Xuân, Ngày hội thể thao, Ngày sách NA.PPS, Ngày hội môi trường. Các cuộc thi tìm hiểu kiến thức quy mô cấp trường cũng đang thành nét nổi bật trong phong trào thi đua học tập của trường như chương trình Trạng nguyên nhí. Các hoạt động này đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục, rèn luyện kĩ năng sống và hình thành nhân cách cho học sinh.

Đối với việc thực hiện công tác chăm sóc học sinh trong các hoạt động bán trú, đưa đón

Công tác tổ chức bữa ăn cho học sinh được quan tâm đặc biệt, nhà trường đã tham mưu ban hành Quy trình tổ chức bữa ăn bán trú, quy định rõ trách nhiệm các bộ phận liên quan, nhờ đó công tác tổ chức các bữa ăn trong nhà trường từ ăn sáng, ăn trưa đến ăn xế đều đảm bảo an toàn, chất lượng ngày càng được cải thiện, nhận được sự tín nhiệm cao trong cộng động phụ huynh và học sinh nhà trường.

Công tác quản lý khâu ngủ trưa của học sinh rất phức tạp, chiếm nhiều thời gian và năng lượng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường. Dù vậy, bằng sự cố gắng và nỗ lực cùng sự đồng hành của phụ huynh, hoạt động này ngày càng ổn định, phụ huynh ngày càng an tâm về chất lượng.

Công tác đưa đón học sinh bằng xe buýt của nhà trường được hơn 130 HS (gần 1/3 tổng số HS) sử dụng. Dù đã có nhiều cố gắng, thường xuyên điều chỉnh, ban hành Quy trình đưa đón khá chặt chẽ, tuy nhiên cho đến nay, hoạt động đưa đón HS vẫn chưa mang lại sự hài lòng cho 100% phụ huynh. Nhà trường sẽ tiếp tục phải điều chỉnh Quy trình, đơn vị cung cấp, nhân sự tham gia hoạt động này.

Đối với Công tác đảm bảo chất lượng đội ngũ CBQL,GV

Trường được tạo điều kiện bố trí GV đáp ứng đủ yêu cầu về phẩm chất và năng lực, đã được tập huấn đầy đủ theo yêu cầu của chương trình GDPT 2018. Tổ chuyên môn phân công chuyên môn theo đúng năng lực của giáo viên, đảm bảo việc cân đối số giờ lao động của các giáo viên. Thực tế, các giáo viên đứng lớp đã hoàn thành tốt vai trò dạy học của mình cả về chuyên môn và các hoạt động khác.

Đối với công tác quản trị và tăng cường cơ sở vật chất và thiết bị dạy học, học liệu

Nhà trường không ngừng học hỏi, tham mưu nhiều cơ chế, cách thức vận hành, quản lí để mô hình trường phổ thông trong trường CĐSP ngày càng hoàn thiện hơn, thuận lợi hơn cho hoạt động của bộ máy tổ chức.

Kết quả học tập và rèn luyện của học sinh

1. Kết quả Khảo sát chất lượng chung toàn Thành phố khối 6, THCS

  1. Kết quả xếp loại năm học 2022-2023

a, Cấp tiểu học, xếp loại chất lượng giáo dục

* 01 HS chưa đạt vì lí do sức khỏe, nghỉ học dài hạn, xin bảo lưu.

b, Cấp THCS

Nhìn lại một năm học vừa qua, qua những con số biết nói, rõ ràng chúng ta đã nhìn thấy sự trưởng thành, phát triển từng ngày của trường THSPNA, hy vọng rằng những kết quả này là hành trang quan trọng cho thầy trò nhà trường tiến bước trong những năm học tới.

Năm học 2022-2023 đã chính thức khép lại, nhưng qua trình phấn đấu và nỗ lực sẽ không bao giờ ngưng nghỉ. Hãy chung tay xây dựng trường Tiểu học & THCS Thực hành sư phạm Nghệ An trở thành một ngôi trường đầy sáng tạo trong trao gửi tri thức; tràn ngập sự sẻ chia yêu thương; một cộng đồng đoàn kết, thống nhất, tôn trọng lẫn nhau và cùng hành động có trách nhiệm! Để mỗi ngày đến trường là một ngày hạnh phúc!

Bài viết liên quan