TRẢI NGHIỆM THÁNG 12 CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Nối tiếp các hoạt động học tập trải nghiệm thực tế. Sáng 20/12/2022, NA.PPSers đã cùng các thầy cô hành quân về Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tặng hoa Chúc mừng Ngày quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 – tại Tiểu đoàn đặc công 31
Dù thời tiết buổi sáng sớm khá lạnh nhưng không ngăn được sự hứng thú và háo hức lên đường đi trải nghiệm khám phá của các con. Để chuẩn bị cho chương trình giao lưu văn nghệ, võ thuật với các chú bộ đội, các NA.PPSers đã tập luyện suốt tuần vừa qua, lắng nghe những khúc ca, màn múa của các bạn, các chiến sĩ nhà NA.PPS nói với nhau rằng “tiếng hát át tiếng bom” 
Các con đã được chiêm ngưỡng màn diễu binh hùng tráng, biễu diễn võ thuật, dùng nội công đẩy xe oto với rất nhiều NA.PPSers trên xe, các tiết mục nghệ thuật đến từ các chiến sĩ Tiểu đoàn đặc công 31, tiếng ồ à thán phục, hò reo và những tràng pháo tay gửi tặng đến các chiến sĩ đã khiến không gian rộng lớn nơi đây trở nên vô cùng ấm cúng.
Ngoài chương trình giao lưu thú vị trên, các con còn được trải nghiệm khám phá nơi ở, nơi sinh hoạt và rèn luyện của quân nhân, học hỏi những thói quen theo tác phong quân đội. Tâm sự trong bữa cơm trưa, nhiều NA.PPSers cho biết, đi trải nghiệm cuộc sống của các chú bộ đội các con cảm thấy mình sống thực tế và có ích hơn khi rời xa mạng xã hội, cũng như có kỷ luật hơn trong nề nếp sinh hoạt.
Buổi chiều cùng ngày, toàn bộ học sinh Trường THSPNA cùng các thầy cô đã có mặt tại Truông Bồn, là  địa danh thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, nằm trên tuyến đường chiến lược 15A trong kháng chiến chống Mỹ.
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Nghệ An là hậu phương của tiền tuyến lớn miền Nam, là tiền tuyến lớn của hậu phương miền Bắc. Là vị trí đặc biệt quan trọng trên tuyến đường 15 huyết mạch chi viện cho chiến trường miền Nam nên Truông Bồn đã trở thành trọng điểm đánh phá các liệt của đế quốc Mỹ..
Trên cung đường Truông Bồn đầy ác liệt này, quân và dân Nghệ An đã góp hai triệu ngày công, đào đắp hàng triệu m3 đất đá; đưa hơn 94.000 lượt xe cơ giới qua lại an toàn; vận chuyển và giải tỏa hơn 1 triệu tấn hàng. 1.240 người con ưu tú thuộc các lực lượng quân đội, công an, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã ngã xuống, mãi mãi nằm lại trong lòng đất mẹ. Tiêu biểu có 13 thanh niên xung phong Tiểu đội 2 – “Tiểu đội Thép” thuộc Đại đội 317, Đội 65, Tổng đội thanh niên xung phong Nghệ An đã trở thành những tấm gương bất tử của chủ nghĩa yêu nước và cách mạng. Các anh, các chị hy sinh ở tuổi 18, đôi mươi khi đang làm nhiệm vụ mà chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa Không quân Mỹ tạm ngừng ném bom miền Bắc. Tấm gương hy sinh anh dũng của các anh, các chị đã góp phần tiếp thêm sức mạnh cho toàn quân, toàn dân ta đi đến ngày toàn thắng và viết nên một huyền thoại Truông Bồn.
Đến với Truông Bồn, học sinh trường THSPNA tổ chức sinh hoạt đội, đọc lời tri ân, báo công, dâng hoa và thắp nén hưởng tưởng nhớ đến các chiến sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc. Về thăm khu di tích Truông Bồn là một chuyến trải nghiệm hữu ích giúp các con hiểu hơn về lịch sử đấu tranh cách mạng của cha anh, hiểu hơn về đất và người xứ Nghệ. Mỗi bước chân đi trên mảnh đất này đều gợi lên bao điều nhắc nhủ thiêng liêng.

Bài viết liên quan