NA.PPS OPEN DAY 2021 – Khởi đầu con đường xây dựng trường học hạnh phúc

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thực hành sư phạm Nghệ An (trường THSP Nghệ An, NA.PPS) là hệ thống giáo dục công lập dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở được xây dựng và phát triển bởi Trường CĐSP Nghệ An với bề dày hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Trường học xây dựng hướng tới mô hình trường học hạnh phúc, phát triển tối đa tiềm năng của mỗi cá nhân; giáo dục học sinh trở thành những công dân có trách nhiệm, tự tin, sáng tạo, có khả năng hội nhập khu vực và quốc tế. Trở thành một đơn vị thực nghiệm các mô hình, phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động giáo dục tiên tiến nhằm phát huy sự sáng tạo chủ động của học sinh.

Ngày 5/6/2021, Trường THSP Nghệ An tổ chức Ngày hội tuyển sinh 2021 với sự tham gia của các học sinh dự tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và các bậc phụ huynh. Đây là hoạt động được đông đảo quý phụ huynh và các em học sinh mong đợi. Công tác chuẩn bị cho Ngày hội tuyển sinh 2021 được thực hiện khoa học, chu đáo, quy trình khép kín trong tất cả các khâu và đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch Covid.

 

Công tác chuẩn bị đón tiếp phụ huynh và học sinh tham dự Ngày hội tuyển sinh 2021

Đến với Ngày hội tuyển sinh 2021, học sinh dự tuyển được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại trường, thông qua đó nhà trường khảo sát năng lực đầu vào của học sinh. Các hoạt động trải nghiệm được tổ chức đa dạng, sinh động, phù hợp với lứa tuổi của học sinh vào lớp 1 và lớp 6.

Trái ngược với những lo lắng ban đầu của phụ huynh khi mới đến, cách tổ chức đánh giá vào lớp 1 của Nhà trường đã khiến cho phụ huynh và học sinh khi ra về vô cùng vui vẻ và thoải mái. Các con đã rất hào hứng như “một buổi đi chơi, trải nghiệm cùng các bạn”, các con đã không hề biết mình vừa trải qua bài “khảo sát”, hầu hết các bạn nhỏ được phỏng vấn sau khi hết giờ đều trả lời: “Con thích trường lắm ạ!”.

Một số hoạt động trải nghiệm tại Ngày hội tuyển sinh 2021

Những nội dung đánh giá năng lực đầu vào khối 6 của trường THSP Nghệ An nhẹ nhàng, mang tính tổng hợp, chú trọng vào kỹ năng giải quyết vấn đề. Chia sẻ về bài làm, một số bạn tự tin cho biết mình đã hoàn thành tới 99% bài thi. “Đề đánh giá rất thú vị với nhiều câu hỏi từ đời sống thực tế và các kiến thức tổng hợp nên con thấy khá dễ dàng và vừa sức”.

Tại Ngày hội tuyển sinh, song song với trải nghiệm của con, các bậc phụ huynh được trò chuyện cùng các thầy cô tư vấn, cùng chia sẻ với nhà trường về kế hoạch học tập và mục tiêu phát triển lâu dài của con. Ngày hội Tuyển sinh cũng đem đến cho phụ huynh góc nhìn khác về học sinh NA.PPS tương lai. Nhiều phụ huynh cũng chia sẻ mong muốn Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống giáo dục của Trường CĐSP Nghệ An, xây dựng và phát triển mô hình giáo dục “Trường học hạnh phúc” để con em họ được hưởng sự giáo dục toàn diện và thực sự vui vẻ hạnh phúc khi đến Trường.

Quý phụ huynh trò chuyện cùng các thầy cô tư vấn

Hy vọng rằng, với những chia sẻ chân tình, thẳng thắn từ đại diện NA.PPS đã giúp phụ huynh khẳng định chắc chắn hơn lựa chọn ngôi trường cho con theo học.

Ngày hội tuyển sinh 2021 khép lại với những nụ cười vui vẻ, hạnh phúc trên khuôn mặt của những em học sinh và phụ huynh, mang theo niềm hy vọng và niềm tin vững vàng vào con đường giáo dục mà tập thể cán bộ, giáo viên trường THSP Nghệ An đã lựa chọn.

               

Phụ huynh và học sinh chụp ảnh lưu niệm sau khi tham gia Ngày hội tuyển sinh

Tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học và THSC THSP Nghệ An

Bài viết liên quan