Hội nghị nghiệm thu các Chương trình giáo dục tăng cường của Trường THSP Nghệ An

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thực hành Sư phạm Nghệ An (sau đây viết tắt là trường THSP Nghệ An) thuộc loại hình trường công lập có nhiều cấp học, là trường thực hành sư phạm thuộc Trường CĐSP Nghệ An và chịu sự quản lý chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh.

Mục tiêu quan trọng nhất của Trường THSPNA là phấn đấu xây dựng và phát triển theo hướng trở thành trường phổ thông liên cấp chất lượng cao, tổ chức bồi dưỡng và phát triển giáo dục học sinh trở thành người: trách nhiệm, tự tin, có kỹ năng học tập suốt đời và có khả năng hội nhập trong khu vực và thế giới.

Để thực hiện được mục tiêu đó, Trường THSPNA thực hiện nhiều hệ giải pháp, trong đó lấy việc xây dựng Chương trình giáo dục phổ thông tăng cường (sau đây viết tắt là CTGDTC) làm bước đột phá, điểm nhấn quan trọng trong công tác quản lý, tổ chức dạy học của Nhà trường, tạo sự khác biệt giữa trường THSPNA với các trường Tiểu học, Trung học cơ sở khác trên địa bàn, đồng thời là cam kết bảo đảm chất lượng giáo dục của trường THSPNA.

Ngày 19/3/2021, Trường CĐSP Nghệ An tổ chức Hội nghị nghiệm thu 09 Chương trình giáo dục tăng cường của Trường THSP Nghệ An.

Đồng chí Trần Anh Tư – Phó Hiệu trưởng Nhà trường triển khai nhiệm vụ cho các Hội đồng nghiệm thu

Các hội đồng nghiệm thu có sự tham gia đánh giá của các chuyên gia, giáo viên các trường phổ thông và các giảng viên cốt cán của Trường CĐSP Nghệ An. Chương trình giáo dục tăng cường được phân tích, nhận xét đánh giá khách quan, đề cao sự phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông 2018, gắn liền với thực tiễn, có các nội dung giáo dục giúp học sinh phổ thông cập nhật với xu thế giáo dục hiện đại trên thế giới, hướng tới giáo dục học sinh thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Các Hội đồng nghiệm thu làm việc

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, các hội đồng đã nhất trí thông qua 09 chương trình giáo dục tăng cường. Các Chương trình GDTC sẽ được ban hành trong tháng 3, đảm bảo điều kiện về chương trình giáo dục để Trường THSP Nghệ An tuyển sinh năm học 2021 -2022.