Hội giảng cấp trường kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), từ ngày 07 – 14/11/2022, tại trường CĐSP Nghệ An đã diễn ra Hội giảng cấp trường.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”; khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo. Đồng thời đây là dịp để đội ngũ Giảng viên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, kỹ thuật dạy học, vận dụng các phương pháp dạy học hiện đại phù hợp với thực tiễn tại trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An; Động viên đội ngũ nhà giáo và người lao động có trách nhiệm với công việc, nêu cao tấm gương đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực chuyên môn nghề nghiệp, có ý thức tôn trọng, tự hào về nghề dạy học, tác động tích cực truyền cảm hứng đến đồng nghiệp, HSSV, phụ huynh và toàn xã hội về những giá trị cao đẹp của nghề dạy học.
Tham gia Hội giảng có 05 tiết dạy đến từ các đơn vị: Trường THSP, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Mầm non, Khoa LLCT – TLGD, Khoa GDTC – NT. Các tiết dạy đều tập trung đi sâu vào chủ đề “Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học”.
Với sự chuẩn bị chu đáo về hồ sơ bài giảng, đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy cùng với sự đổi mới, linh hoạt, sáng tạo trong phương pháp dạy học, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo đã phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của HSSV. HSSV cũng tỏ ra đặc biệt hào hứng với các giờ học qua việc tự nghiên cứu bài học kỹ lưỡng tại nhà, trao đổi nội dung bài học tích cực trên lớp, làm việc nhóm sôi nổi và có hiệu quả, báo cáo nhiệm vụ và thuyết trình tự tin, mạch lạc, cuốn hút, từng bước cho thấy sự nhập cuộc và tiến bộ trong phương pháp học mới.
Có thể khẳng định: Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022 – 2023 là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn được Ban Giám hiệu quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất. Các giáo viên tham dự hội giảng đều thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao hơn nữa chuyên môn nghiệp vụ giảng dạy của mình.
Thông qua Hội giảng, tất cả đội ngũ giáo viên, nhân viên Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trò, tinh thần ham học hỏi thì phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới, để từ đó nâng tầm thương hiệu, uy tín của Nhà trường.
Lê Thu Thủy (Trường CĐSPNA)

Bài viết liên quan