Học sinh Trường THSPNA trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2022

Ngày hôm nay (07/02), Trường THSPNA đã đón học sinh cấp Tiểu học và học sinh THCS trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đan 2022. Việc quyết định cho học sinh đi học trực tiếp được căn cứ khi hiện tại trên địa bàn thành phố Vinh tình hình dịch bệnh cơ bản vẫn đang được kiểm soát, tỷ lệ người dân được tiêm vaccine phòng dịch đủ liều đạt tỷ lệ cao, người dân đã có ý thức hơn trong thực hiện 5K và các biện pháp phòng chống dịch.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường, BGH Trường CĐSPNA đã chỉ đạo Trường THSPNA, Các tổ, GVCN, phụ huynh và học sinh phối hợp với nhà trường để có giải pháp trong công tác phòng, chống dịch covid như tiến hành phun khử khuẩn, tiêu độc tại các trường, xây dựng kế hoạch đón học sinh trở lại trường, thực hiện nghiêm túc phương án dạy học thích ứng với đại dịch và các điều kiện đảm bảo an toàn.

Đồng thời thường xuyên theo dõi cập nhật, thống kê số học sinh thuộc diện F0. F1 để báo cáo với phòng theo đúng quy định.

Kỳ nghỉ Tết Nguyễn đán 2022 kết thúc cũng là lúc công việc học hành bắt đầu trở lại. Những ngày đi học đầu tiên vẫn còn vương vấn không khí Tết nhưng học sinh cũng dần bắt nhịp được với việc học thường ngày.

Sau khoảng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, các em học sinh trở lại trường học, gặp lại thầy cô, bạn bè. Những lời chúc đầu năm hay lì xì cho trẻ nhỏ đã trở thành một lệ không thể thiếu tại Việt Nam và văn hóa ấy cũng lan đến nhiều lớp học vào những ngày đầu năm.

Gặp lại bạn bè sau kỳ nghỉ lễ, các em học sinh cũng có nhiều câu chuyện để chia sẻ với nhau về tiền mừng tuổi, những địa điểm đã đến trong dịp tết hay câu chuyện tăng cân,… Nhiều em còn lì xì cho nhau, có thể giá trị bên trong phong bao lì xì không nhiều nhưng ai nấy đều vui vẻ.

Tuy không khí đi học ngày đầu năm có phần nhộn nhịp, vương vấn chút không khí Tết nhưng thầy cô cùng các em học sinh cũng nhanh chóng bắt nhịp với công việc học tập bình thường.

Nhà trường vẫn duy trì giờ vào học và tan học như ngày thường, tình hình chung của ngày học đầu tiên sau Tết hầu như học sinh vẫn còn hơi xao nhãng. Tuy nhiên, qua nhiều nhiều nắm bắt tâm lý của học trò, cô Vân GV khối lớp 1 cho rằng dù có ép HS chuyên tâm chuyện học ngay cũng không đạt kết quả. Chưa kể nếu không cẩn thận sẽ gây tác dụng ngược khiến học trò chán nản, buông kiến thức. Để dẫn dắt từ từ, cô Vân cho biết: “Vào tiết học đầu buổi học đầu tiên, tôi cùng học trò giao ước sẽ kể chuyện về những ngày vui đã qua, kết hợp với việc ôn lại kiến thức thông qua các trò chơi sưu tầm được một cách thực sự nhẹ nhàng, vui nhộn”.

Bài viết liên quan