Học sinh Trường THSPNA cùng nhau nhặt rác, giữ môi trường xanh – sạch – đẹp

Tháng 4 – tháng của những ngày lễ lớn hướng vệ Cội nguồn – Đất nước, học sinh Khối THCS Trường THSPNA đã có chuyến trải nghiệm về Thị xã Cửa Lò. Chương trình hoạt động trải nghiệm diễn ra từ sáng sớm với hoạt động cùng thi nhặt rác và phân loại rác trên bãi biển. Với khẩu hiệu “Sạch túi nilon, giữ trong vùng biển”, các bạn đã có mặt từ rất sớm, tích cực chung tay mỗi người một việc và nhanh chóng dọn sạch một khu vực bờ biển Trong thời tiết mát mẻ của những ngày cuối xuân.

 

Cô Thu Hương – Tổng phụ trách Đội của trường cho biết: Với mục đích vì một môi trường trong sạch, hạn chế ô nhiễm, nhằm hướng tới thay đổi nhận thức của học sinh trong việc giữ gìn môi trường, Nhà trường tổ chức hoạt động trải nghiệm “Sạch túi nilon, giữ trong bờ biển” để các bạn bày tỏ ý thức của mình thông qua hành động thiết thực.

Sau buổi làm việc rất tích cực buổi , các con đã được chơi rất nhiều trò chơi đồng đội thú vị như lấy nước, kéo co ngược,…ở bãi biển Cửa Lò. Buổi chiều, các đội cùng nhau tham gia màn thi “Thuyết trình bảo vệ môi trường biển” và thi trình diễn thời trang làm từ các vật liệu tái chế như Giấy báo, vỏ lon, vỏ sò, túi bóng tái chế… nhằm truyền tải đến mọi người thông điệp bảo vệ môi trường. Những sải chân calwalk bước đi tự tin hồn nhiên, những bộ trang phục vô cùng đẹp mắt và sáng tạo dưới bàn tay của các học sinh đã trở nên vô cùng sinh động và ý nghĩa, thuyết phục cả những ban giám khảo khó tính nhất.

“Hành động nhỏ – ý nghĩa lớn”. Hoạt động lần này, bên cạnh việc nâng cao nhận thức cho học sinh. Nhà trường còn muốn khởi xướng phong trào tự giác nhặt rác ở trường học, nơi công cộng,… đồng thời lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường thông qua hành động thiết thực – mọi người cùng nhau cúi xuống nhặt rác, ai cũng có thể làm sạch nơi mình đi qua. Đây là mục tiêu lớn nhất mà Nhà trường hướng tới.

 

Bài viết liên quan