𝐓𝐇𝐀𝐍𝐇 𝐓𝐑𝐀 𝐀𝐍 𝐓𝐎𝐀̀𝐍 𝐓𝐇𝐔̛̣𝐂 𝐏𝐇𝐀̂̉𝐌 𝐁𝐄̂́𝐏 𝐀̆𝐍 𝐓𝐀̣̂𝐏 𝐓𝐇𝐄̂̉ 𝐓𝐑𝐔̛𝐎̛̀𝐍𝐆 𝐓𝐇𝐒𝐏𝐍𝐀

🟠 𝐓𝐇𝐀𝐍𝐇 𝐓𝐑𝐀 𝐀𝐍 𝐓𝐎𝐀̀𝐍 𝐓𝐇𝐔̛̣𝐂 𝐏𝐇𝐀̂̉𝐌 𝐁𝐄̂́𝐏 𝐀̆𝐍 𝐓𝐀̣̂𝐏 𝐓𝐇𝐄̂̉ 𝐓𝐑𝐔̛𝐎̛̀𝐍𝐆 𝐓𝐇𝐒𝐏𝐍𝐀
📌 Sáng nay 15/10, Đoàn thanh tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở y tế Nghệ An đã về làm việc tại bếp ăn bán trú của trường THSPNA.
 ✅ Đoàn thanh tra kiểm tra, gồm có:
– Ông Đinh Văn Lĩnh – Trưởng Phòng Thanh tra
– Bà Hoàng Thị Hoa Lê – Phó Trưởng Phòng Thanh tra
– Bà Nguyễn Thị Nga – Chuyên viên P.Thanh tra
– Bà Nguyễn Thị Hoài Sang –  Chuyên viên P.Thanh tra
✅ Đại diện phía Trường CĐSPNA có:
– Hiệu trưởng Trường CĐSP Nghệ An – TS. Trần Anh Tư
– Hiệu trưởng Trường THSPNA – TS. Trần Hải Hưng
– BGH, các đại diện phòng y tế, tài vụ, tổ văn phòng Trường THSPNA
📌 Tại buổi làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý, điều kiện thực tế tại cơ sở từ địa điểm môi trường, trang thiết bị dụng cụ, quy trình vận hành bếp ăn, quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, lưu trữ bảo quản mẫu, an toàn thực phẩm,… và các điều kiện khác theo quy định.
🍱Sau khi kiểm tra hồ sơ, trực tiếp khảo sát cơ sở vật chất ở cả bếp ăn Tiểu học, bếp ăn THCS và tiến hành một số kỹ thuật xét nghiệm công cụ dụng cụ chế biến thực phẩm tại Bếp ăn trường, Đánh giá của Đoàn thanh tra kết luận: Nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các mẫu kiểm tra đều đạt chuẩn.
🔰 Kết quả kiểm tra ghi nhận:
✅100% Bếp ăn được bố trí đảm bảo không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.
✅100% sử dụng nước máy, có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phụ vụ việc chế biến
✅100% có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh
✅100% cống rãnh ở khu vực nhà bếp thông thoáng, không ứ đọng nước và được che kín
✅100% Nhà ăn sạch, thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp ngăn ngừa côn trùng  và động vật gây hại.
✅100% Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và dụng cụ thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ
✅100% có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín
✅100% dụng cụ nấu nướng, chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh
✅100% dụng cụ ăn uống được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô, diệt khuẩn
✅100% Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm rõ ràng nguồn gốc và đảm bảo an toàn.
✅100% thực phẩm được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh
✅100% thực phẩm bày biện được để trong tủ hoặc thiết bị hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng, động vật gây hại, được bày trên bàn cao so với mặt đất.
✅100% Thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ y tế
✅100% Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm được vệ sinh và không gây ô nhiễm cho thực phẩm.
🔥 Ngoài những đợt kiểm tra định kỳ hàng năm của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế Nghệ An. Trường THSPNA cũng thường xuyên tiến hành các buổi kiểm tra đột xuất bếp ăn, chế biến nguyên liệu thực phẩm nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từng bước nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh toàn trường.

Bài viết liên quan