TƯNG BỪNG HỘI THI “TRẠNG NGUYÊN NHÍ NA.PPS NĂM HỌC 2021 -2022”

Hòa chung không khí hào hùng của những ngày tháng 5 lịch sử, Trường THSPNA đã tổ chức thành công Hội thi Trạng Nguyên Nhí NA.PPS năm học 2021 – 2022. Tới dự có lãnh đạo Trường CĐSP, Trường THSPNA, BCH Hội Phụ huynh, cùng các thầy cô giáo, bậc phụ huynh, toàn thể học sinh khối lớp 1.

 

      Hội thi được tổ chức với mục đích giúp học sinh hiểu biết và vun đắp tình yêu lịch sử, truyền thống hiếu học của cha ông ta từ bao đời nay cũng như tạo cơ hội cho các em được giao lưu, học hỏi và góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Phần chính của hội thi , các “ sĩ tử” phải trải qua 3 vòng thi là Kỳ Thi Hương, Kỳ Thi Hội và cuối cùng là Thi Đình. Ở 2 vòng thi đầu tiên, các con hoàn thành các  có nội dung kiến thức liên quan đến các môn : Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh và hiểu biết xã hội, riêng vòng thi cuối cùng Kỳ Thi Đình sẽ tiến hành qua 2 vòng thi: Thử tài hiểu biết và Tranh biện.  Để có thể trả lời được các câu hỏi về hiểu biết xã hội, Ngoài các kỹ năng sống cơ bản các con được học tập đòi hỏi các con phải đọc thêm nhiều sách, tìm hiểu các kiến thức ở nhiều kênh thông tin khác nhau. Nội dung thi này giúp các con trau dồi khả năng tư duy, sáng tạo và vận dụng kiến thức vào đời sống thực tiễn.

Thời gian trôi đi, giây phút mà tất cả mọi người đều mong đợi cuối cùng cũng đã đến. Không gian xung quanh dường như lại tĩnh lặng thêm lần nữa, để nghe BTC xướng tên các sĩ tử đã gi danh trong bảng vàng.

Phạm Nhật Quang – Lớp 1C đạt giải TRẠNG NGUYÊN

Trần Anh Vân Khánh – Lớp 1B  đạt giải BẢNG NHÃN

Trương Phan Trí Vũ – Lớp 1B đạt giải THÁM HOA

Đậu Hoàng Duy – Lớp 1C đạt giải HOÀNG GIÁP

 

 

Bài viết liên quan