THỂ LỆ CUỘC THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG “NA.PPS THE BEST 2022”

Nhằm mục đích tạo cơ hội cho học sinh Trường THSPNA được giao lưu, thể hiện tài năng của bản thân, Trường THSPNA tổ chức cuộc thi “NA.PPS The Best 2022”, với thể lệ như sau:

I. MỤC ĐÍCH

– Xây dựng sân chơi cho học sinh để học sinhcó cơ hội phát huy tài năng và thực hành các kỹ năng thế kỷ 21.

– Lan tỏa tinh thần và thông điệp giáo dục cân bằng kiến thức và kỹ năng, các hoạt động ngoai khóa để các em có cuộc sống hài hòa và hạnh phúc.

– Tạo không khí vui tươi, sáng tạo, đoàn kết giữa nhà trường và phụ huynh, giữa thầy cô giáo và các em học sinh.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Tất cả học sinh và phụ huynh có con đang theo học tại  trường THSPNA, các Thầy cô giáo, CBVC đang làm việc tại Trường.

III. QUY TRÌNH NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC DỰ THI

1. Thời gian nộp bài dự thi

– Thời gian: Từ ngày 15/01/2022 đến hết ngày 30/1/2022

– Đăng ký thi theo nhóm hoặc cá nhân

– Ghi hình lại phần biểu diễn và gửi video về Ban tổ chức chương trình

– Thí sinh gửi video phần dự thi đến hòm thư Ban tổ chức (BTC) chương trình theo địa chỉ email: thsp.na.pps@gmail.com. Tiêu đề mail ghi rõ “NA.PPS The Best 2022”

– Công bố trao giải 10/02/2022

2. Nội dung dự thi:

– Học sinh, CBGV, nhân viên và phụ huynh thể hiện các năng khiếu của mình, không giới hạn thể loại, hình thức thể hiện (có thể là bài hát, bài thuyết trình về chủ đề ngày Tết như trang trí, cắm hoa, kỹ năng nấu nướng,… bài múa, đánh đàn, tấu hài, biểu diễn võ thuật, kỹ năng vận động đặc biệt, …).

– Cuộc thi không giới hạn hình thức dự thi. Các thí sinh lựa chọn tiết mục thể hiện tốt nhất tài năng của mình.

– Số lượng thí sinh tối đa cùng xuất hiện một 1 tiết mục biểu diễn không quá 15 người.

– Sản phẩm nộp về BTC là một đoạn clip từ 3-5 phút có gắn logo Trường TH&THCS THSPNA, ghi rõ tên tác giả, tên tác phẩm và kèm một bài giới thiệu ngắn có thể là lồng tiếng, chạy chữ,… về nội dung clip.

– Nội dung, ngôn từ, trang phục phải phù hợp, có tính văn hóa, không trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

3. Cách thức chấm điểm và lựa chọn

– Các tiết mục được qua vòng loại sẽ được đăng tải trên fanpage facebook chính thức của cuộc thi  và tiếp nhận bình chọn tới ngày 8/2/2022.

– Mỗi tiết mục tham dự sẽ nhận được đánh giá lựa chọn của Hội đồng chuyên môn và cộng đồng, quy theo thang điểm 10. Theo đó, đánh giá của Hội đồng chuyên môn chiếm 50% giá trị tổng điểm. Đánh giá của cộng đồng (khán giả yêu thích) chiếm 50% giá trị tổng điểm. Điểm khán giả yêu thích được tính từ lượt thích (like) và chia sẻ (share), trong đó, mỗi lượt thích (like) trên mỗi clip tham dự được tính 1 điểm; Mỗi lượt chia sẻ (share) tên mỗi clip được tính là 5 điểm. Lượt chia sẻ (share) phải được để dưới chế độ công khai (public). Tổng điểm like và share của tiết mục cao nhất tại khu vực sẽ được tính là thang điểm 10. Điểm khán giả yêu thích của các tiết mục dự thi tiếp theo được tính quy đổi dựa theo tổng like và share theo thang điểm 10 của tiết mục cao nhất

– Kết quả được được công bố vào ngày 10/2/2022.

4. Tiêu chí đánh giá

Các tiết mục sẽ được đánh giá trên các tiêu chí:

– Sự đầu tư cho tiết mục.

– Sức lôi cuốn khán giả và Ban Giám khảo.

– Sự độc đáo và mới lạ.

– Mức độ hoàn thiện của tiết mục.

– Phong cách biểu diễn.

– Thông điệp truyền tải của tiết mục có tính nhân văn và thời sự.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNGVÀ YÊU CẦU ĐỐI VỚI THÍ SINH

1. cấu giải thưởng:

– Giải Nhất: 01 giải, gồm chứng nhận giải nhất và phần quà

– Giải Nhì: 01 giải, gồm chứng nhận giải nhì và phần quà

– Giải Ba: 01 giải, gồm chứng nhận giải ba và phần quà

– Giải thí sinh được bình chọn nhiều nhất “Sao online”: chứng nhận và phần quà

– Chứng nhận tham gia cuộc thi “NA.PPS The Best 2022” cho tất cả thí sinh tham gia

Lưu ý:

– Đối với các tiết mục thi theo nhóm/đội, giải thưởng sẽ được Ban tổ chức trao cho trưởng nhóm thí sinh.Trưởng nhóm có quyền sử dụng hoặc trao lại cho thành viên khác trong nhóm và cần có thông báo với Ban tổ chức trước khi BTC cấp giấy chứng nhận cho các thí sinh trong nhóm/ đội.

2. Yêu cầu đối với thí sinh

– Tình trạng sức khỏe và tâm lý tốt, không vi phạm các lỗi nặng về ý thức kỷ luật của nhà trường.

– Trong quá trình tham dự cuộc thi, ngôn từ, trang phục của thí sinh phải phù hợp, có tính văn hóa, không trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Nội dung biểu diễn sẽ được kiểm duyệt để tránh những trường hợp nội dung không lành mạnh, nhạy cảm.

– Trong quá trình tham dự, thí sinh phải tuân thủ theo mọi quy định và điều lệ của cuộc thi. Nếu thí sinh vi phạm, BTC có toàn quyền quyết định hủy kết quả dự thi của thí sinh đó.

– Trong và sau khi kết thúc chương trình, nếu phát sinh những nghi vấn, khiếu nại đến giải thưởng hoặc các tình tiết phát sinh khác, BTC là đơn vị đưa ra quyết định cuối cùng.

– BTC có quyền sử dụng toàn bộ hình ảnh của thí sinh cho các mục đích truyền thông sự kiện.