Sinh hoạt sao nhi đồng tại trường Tiểu học

Trong giáo dục hiện hành, bên cạnh các hoạt động dạy học trên lớp thì Nhà trường Tiểu học luôn coi trọng các hoạt động ngoài giờ lên lớp, đây là môi trường giúp học sinh hình thành và phát triển nhân cách một cách toàn diện và một trong những hoạt động được chú ý nhiều nhất đó là công tác Đội – Sao – Phong trào thiếu nhi.

Sinh hoạt sao nhi đồng tại trường Tiểu học

Thông qua Với sự hướng dẫn và dìu dắt của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các em học sinh sẽ được bồi dưỡng kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng giao tiếp. Đến với sinh hoạt Sao các em còn được tham gia các trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy dây, đá cầu, banh đũa….do các em phụ trách Sao tổ chức, hướng dẫn.

Tham gia sinh hoạt sao nhi đồng, các em dần quen với cách chăm làm, chăm học, biết vui chơi những gì bổ ích nhất, lành mạnh nhất, các em biết yêu ca hát, biết gìn giữ vệ sinh cá nhân, trường lớp, nơi công cộng, giữ gìn sách vở, đồ dùng học tập, rèn luyện thân thể, bảo vệ sức khoẻ và phần nào biết tự lập cuộc sống của mình.

Thông qua công tác sinh hoạt sao nhi đồng, các Phụ trách sao rất tự tin, chủ động khi tổ chức sinh hoạt sao. Các em sẽ gần gũi hơn với mọi người biết hoà mình vào tập thể, không còn nhút nhát, rụt rè, tham gia các hoạt động tích cực hơn. Sinh hoạt sao nhi đồng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp học sinh từng bước phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.