Liên Đội Trường THSPNA thực hiện Chương trình “Tập Sách Yêu Thương”

Liên  đội Trường THSPNA thực hiện phong trào “Tập Sách Yêu Thương” quyên góp sách vở, đồ dùng học tập tặng các bạn học sinh miền núi vùng khó khăn. 

  1. Mục đích:

Mục đích của chương trình “Tập sách yêu thương” là vận động, quyên góp nguồn sách giáo khoa đã qua sử dụng, vở và dụng cụ học tập từ gia đình học sinh, gia đình CBVC Trường THSPNA vào cuối năm học để tặng lại cho học sinh còn gặp nhiều khó khăn ở miền núi vùng cao Nghệ An, giúp giảm bớt một phần chi phí cho gia đình các con khi bước vào năm học mới.

Thông qua phong trào, Giáo dục các em học sinh biết trân trọng những gì đang có, giữ gìn cẩn thận SGK, đồ dùng học tập để những vật dụng ấy tiếp tục được phát huy giá trị trong những hoàn cảnh, môi trường khác. Khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái vốn có từ ngàn đời của dân tộc ta đối với học sinh. Các em biết thấu hiểu, cảm thông đối với các bạn vùng miền núi còn khó khăn, thiếu thốn điều kiện học tập để giữ gìn, nâng niu từng trang sách của mình. Cùng các em góp phần bảo vệ môi trường, tránh lãng phí, học cách sử dụng đồ dùng tiết kiệm, có ích.

Sự sẻ chia và lan tỏa từ chương trình ý nghĩa này sẽ là nguồn động lực lớn để các gia đình vùng cao miền núi khắc phục khó khăn trước mắt, tiếp tục nỗ lực để con em được vui bước đến trường.

2. Nội dung:

Học sinh khối 1 và khối 6 gom bộ sách giáo khoa, đồ dùng học tập đã qua sử dụng trong năm học vừa qua, vở mới, yêu cầu sách còn sạch sẽ, còn sử dụng được, đóng thành túi gọn gàng, cẩn thận.

Viết Lời nhắn gửi tặng, những suy nghĩ, lời chúc, chia sẻ, mong muốn của con,… gửi tới các bạn học sinh vùng miền núi khó khăn.

Toàn bộ sách vở, đồ dùng học sinh, phụ huynh gửi tặng theo từng lớp cho GVCN và tập trung để tại Phòng Thư viện, Phòng chờ A106 Trường THSPNA (Lưu ý: Chỉ nhận theo từng lớp)

Liên Đội Trường THSPNA liên hệ tặng các bạn học sinh vùng miền núi khó khăn tại các vùng Kỳ Sơn, Con Cuông, Anh Sơn,….

3. Thời gian nhận – tặng sách:

Thời hạn nhận sách: 1/6 – 20/7/2022

Thời gian gửi – tặng sách: 21/7 – 15/8/2022

 

 

 

Bài viết liên quan