HỌC SINH KHỐI TIỂU HỌC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM Ở NAM ĐÀN – NGHỆ AN

Trong tiết trời nắng nhẹ đầu Đông của tháng 11, các NA.PPers khối Tiểu học đã có chuyến học tập, trải nghiệm đầy bổ ích tại trang trại Vitamin D2 và Thung Peo  Farmstay (Nam Đàn – Nghệ An).
Từ sân trường, hành lang, phòng ăn… không khí chuẩn bị cho buổi đi dã ngoại thật rộn ràng, tất cả đều tràn ngập tiếng nói cười, niềm hân hoan. Không chỉ có học sinh, giáo viên háo hức mà các bác đầu bếp cũng vui vẻ tranh thủ dặn dò các con ăn bữa sáng thật là no để lên đường trải nghiệm thật khỏe.
Như thường lệ, đúng 8h00’ các NA.PPSers lên xe để bắt đầu một ngày trải nghiệm hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn đang chờ đón. Trên gương mặt của các con học sinh, ai nấy đều không giấu được vẻ vui tươi và háo hức. Bây giờ thì hãy “xách ba lô lên” và đi thôi nào!
Hoạt động trải nghiệm đầu tiên trong ngày ở vườn rau hữu cơ Vitamin D2 (Nam Đàn – Nghệ An). Các con đã nghe bác chủ trang trại giới thiệu về vườn rau, hướng dẫn cách thu hoạch rau và cùng nhau thu hái những cây rau cải tươi ngon về tặng gia đình !
Tại trang trại rộng lớn này, các bạn nhỏ được hòa mình vào thiên nhiên trong lành của cây cối, được hướng dẫn cách thu hái từng loại rau khác nhau.
Các NA.PPSers đều rất thích thú khi được hóa thân thành bác nông dân thu hái sản phẩm của nông trại, háo hức khoe thành tích hái rau của mình với các thầy cô giáo, và đặc biệt vui vẻ hào hứng khi cô giáo nhắc “các con hái rau để đưa về cho mẹ nhé !”
Rời trang trại rau, cả đoàn tiến về Thung Peo  Farmstay  để chuẩn bị cho Hoạt động trải nghiệm vẽ tranh tại Khu vườn sáng tạo (Thung Pheo, Nam Đàn, Nghệ An). Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo Mỹ thuật, chỉ cần một trang giấy, vài ba bút chì màu, thêm cỏ cây hoa lá, các con đã tự mình vẽ nên bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc theo ý tưởng và phong cách sáng tạo riêng mình.
Hoạt động trải nghiệm vẽ tranh tại Khu vườn sáng tạo Thung Pheo giúp các con biết cách cảm nhận cái đẹp, yêu cái đẹp, từ đó biết cách rèn luyện đôi bàn tay, trí óc của mình để tạo ra cái đẹp qua việc phát huy óc sáng tạo, tính độc lập của mình.
Buổi chiều, sau khi nghỉ ngơi, các con tham gia hoạt động team buiding với chuỗi trò chơi vận động đi bậc thang di động, nhảy bao bố, leo tường cao su, vui chơi tập thể,…..
Vui chơi ngoài trời giúp các con phát triển trí tuệ, tình cảm xã hội và thể chất. Thế giới tự nhiên ở đây là một phòng thí nghiệm học tập mở. Các con là những nhà khoa học bẩm sinh thích trải nghiệm cảnh quan, mùi hương, âm thanh, màu sắc cỏ cây,… Tương tác với môi trường tự nhiên nơi đây giúp các con học bằng cách làm và thử nghiệm các ý tưởng qua những bức tranh sống động.
Những trải nghiệm này mang đến cơ hội học tập thực tế, chân thực mà không gì khác có thể làm được. Khi trẻ chấp nhận rủi ro, thử và thất bại, và thử lại, các con sẽ có cảm giác thỏa mãn và tự tin.
Và điều gì tốt cho trẻ em cũng tốt cho cha mẹ. Hạnh phúc đến từ những điều giản dị trong cuộc sống ❤️

 

 

 

 

Bài viết liên quan