Hoạt động trải nghiệm tháng 1/2023 “Xuân gắn kết – Tết yêu thương”

Khi những bông đào, cành mai bắt đầu khoe sắc, khắp muôn nơi ngập tràn sắc màu rạo rực… cũng là lúc một năm mới sắp đến. Khoảng thời gian này cũng là thời gian kết thúc học kỳ I của năm học 2022 – 2023, một học kỳ thật nhiều kỷ niệm vui vẻ của các con.
Với chủ đề “Xuân gắn kết – Tết yêu thương”, Hội chợ xuân 2023 lần đầu tiên tại Trường Tiểu học & THCS THSPNA đã được tổ chức vào sáng ngày 13/01/2023, trước khi học sinh bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ấm áp cùng gia đình. Với mong muốn giúp học sinh hiểu hơn giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và tinh thần tập thể, Hội chợ xuân  là một trong những hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức mỗi dịp xuân về.
Từ sân trường, hành lang, sân khấu…tất cả đều tràn ngập tiếng nói cười, niềm hân hoan, rộn ràng 🤗 Không chỉ có học sinh, giáo viên mà các bậc phụ huynh cũng tranh thủ những phút giây sau giờ tan làm đến trường cùng trang trí hoàn thiện cho sự kiện chào xuân Qúy Mão lớn nhất tại NA.PPS.
 Trong Hội chợ Xuân, ngoài những gian hàng được trang trí và bày bán những sản phẩm đặc trưng của Tết cổ truyền, học sinh được thỏa sức trải nghiệm các hoạt động mang đậm nét văn hóa dân tộc: Gói bánh chưng, nặn tò he, xin chữ, múa hát tập thể….và rất nhiều trò chơi dân gian, hiện đại đầy ắp niềm vui, sáng tạo và tinh thần tập thể.
Chị Nguyễn Thanh Hiền, Phụ huynh lớp 6B rất vui khi cùng các con trải nghiệm Hội Chợ Xuân, chị chia sẻ: “Chương trình không chỉ ý nghĩa với các con mà chính bố mẹ cũng được trải nghiệm rất thú vị. Thông qua mỗi hoạt động, các con đều hiểu hơn về những nét văn hóa đặc sắc truyền thống, học được nhiều giá trị và kĩ năng phục vụ cuộc sống thực tiễn. Tôi mong những hoạt động này sẽ được duy trì tại NA.PPS”.
Không chỉ đặc biệt bởi tinh thần “học sinh làm chủ”, Hội Chợ Xuân 2023 thực sự là một ngày hội sum vầy và kết nối gia đình. Khắp không gian trường  THSPNA là những nụ cười rạng rỡ của các con học sinh; sự hào hứng, vui mừng trong từng ánh mắt của bố mẹ và thầy cô giáo. Mời bố mẹ, thầy cô và NA.PPSers cùng xem lại những khoảnh khắc sum vầy, ấm áp trong Hội Chợ Xuân 2023 nhé.

Bài viết liên quan