DỰ ÁN “ĐÓN TẾT NHÂM DẦN – GIEO MẦM HẠNH PHÚC”

Với mục đích chào mừng kỉ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Nhâm Dần 2022. Tạo không khí vui tươi, đoàn kết trong toàn trường sau khi trải qua một học kỳ đầu tiên khó khăn. Tạo cơ hội để học sinh được trải nghiệm, phát huy đầy đủ năng lực và phẩm chất cá nhân và khẳng định mình thông qua các hoạt động, trò chơi mang âm hưởng Tết cổ truyền, từ đó giáo dục học sinh bảo tồn và phát huy truyền thống, lòng tự hào dân tộc, giá trị nhân văn tốt đẹp của nhân dân ta mỗi khi Tết đến Xuân về, Trường THSPNA tổ chức dự án  “Đón Tết Nhâm Dần, gieo mầm hạnh phúc”’

1. YÊU CẦU:

– Thu hút được tất cả giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh, phụ huynh toàn trường tham gia.

– Học sinh được lựa chọn tham gia các nội dung phù hợp năng lực, sở trường bản thân; phụ huynh tham gia trên tinh thần tự nguyện.

– Chương trình đảm bảo các tiêu chí thích ứng an toàn – tiết kiệm – truyền thống – văn minh.

2. NỘI DUNG

(1) Tổ chức Dự án “Đón Tết Nhâm Dần, gieo mầm hạnh phúc”

Học sinh, cán bộ giáo viên, phụ huynh tham gia trải nghiệm, trực tiếp làm các sản phẩm có thể sử dụng trong những ngày Tết Nguyên Đán. Các sản phẩm được bán, đấu giá hoặc quyên góp ủng hộ cho các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Vinh.

Để tham gia Dự án, học sinh, phụ huynh đăng ký tham gia theo nguyện vọng tại 05 khu vực trải nghiệm được BTC bố trí, cụ thể như sau:

* Khu vực trải nghiệm số 1: Không gian Tết- Không khí Xuân

• HS, phụ huynh, GV được trải nghiệm thiết kế, thi công các vật dụng trang trí Tết trong nhà, ngoài trời theo chủ đề.
  • Thiết kế, thi công, trang trí Tiểu cảnh tại sảnh nhà G và sảnh nhà A thu hút khách, HS, CBGV, phụ huynh tham quan chụp ảnh.

* Khu vực trải nghiệm số 2: Món ngon ngày Tết

–  HS, Phụ huynh, GV tìm hiểu và được hướng dẫn thực hành làm một số món thường sử dụng trong ngày Tết như: Mứt tết, bánh kẹo.

– Thiết kế và bày trí các món ăn ngày Tết theo chủ đề.

* Khu vực trải nghiệm số 3: Lì xì Xinh, thiệp chân tình

– HS, phụ huynh, GV trực tiếp thiết kế, làm các loại bao lì xì sử dụng cho năm Nhâm Dần.

– Thiết kế và tạo các loại thiệp Chúc mừng năm mới ý nghĩa cho người thân.

* Khu vực trải nghiệm số 4: Chữ Xuân, nét Tết

– Người tham gia được tìm hiểu về nghệ thuật Thư pháp và trực tiếp viết hoặc tô chữ thư pháp theo chủ đề.

– Ngoài ra, người tham gia có thể tô, vẽ tranh phong cảnh Xuân, không khí Tết.

* Khu vực trải nghiệm số 5: Xuân khéo tay, Tết mê say

– Người tham gia được trực tiếp tìm hiểu nguyên lý và cách chế tạo một số trò chơi trong những ngày Tết.

– Tổ chức khu vực chơi trải nghiệm sản phẩm, trưng bày mô hình sáng tạo khoa học kỹ thuật.

(2) Tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng “NA.PPS The Best”

Phát động trong toàn trường, cả học sinh, CBGV, nhân viên và phụ huynh thể hiện các năng khiếu của mình, không giới hạn thể loại, hình thức thể hiện (có thể là bài hát, bài thuyết trình về chủ đề ngày Tết, bài múa, tấu hài, biểu diễn võ thuật, kỹ năng vận động đặc biệt, …).

Sản phẩm nộp về BTC là một đoạn clip từ 3-5 phút có gắn logo Trường TH&THCS THSPNA, ghi rõ tên tác giả, tên tác phẩm và kèm một bài giới thiệu ngắn (dưới 300 từ) về nội dung clip.

3. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

(1) Dự án “Đón Tết Nhâm Dần, giao mầm hạnh phúc”

• Thời gian: Tổ chức trong 2 ngày:

+ Ngày 14/01/2022, dành cho Học sinh, phụ huynh khối lớp 6.

+ Ngày 17/01/2022, dành cho Học sinh, phụ huynh Khối lớp 1.

• Địa điểm:Tầng 1 Nhà G (Thư viện cũ)
  • Các ngày tổ chức hoạt động, HS các khối lớp tương ứng nghỉ học để tham gia. Phụ huynh tham gia cần đăng ký trước với GVCN, GVCN báo cáo BGH (qua đ/c Hương, TPT Đội) trước 02 ngày.                               (2) Cuộc thi tìm kiếm tài năng “NA.PPS The best”

+ Nhận clip dự thi từ 15/01 đến 30/01/2022 theo địa chỉ email: thsp.na.pps@gmail.com

+ Công bố trao giải 10/02/2022.

+ Clip được lựa chọn và đăng công khai trên website: truongthspna.cdspna.edu.vn và fanpage: www.fb.com/truongthspna

4. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

• Ban giám hiệu tổ chức họp cốt cán, xây dựng Kế hoạch và phân công nhiệm vụ.
  • Giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền, phổ biến mục đích ý nghĩa của chương trình đến tận mỗi học sinh. Tiến hành đăng kí khu vực trải nghiệm và gửi danh sách về cho Ban tổ chức sớm để các tiểu khu ước chừng khối lượng công việc.
  • Trong ngày trải nghiệm các con được phép mặc tự do nhưng khuyến khích mặc trang phục áo dài truyền thống, trang phục Tết cả nam và nữ.