Cảm xúc ngày đầu tiên trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19

Sáng ngày 27/12/2021, Tất cả học sinh khối 1 và khối 6 Trường THSPNA đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 kéo dài gần 7 tháng vừa qua.

Tất cả học sinh khi đến trường đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang. Tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm và nhân viên Y tế trường học đã hướng dẫn học sinh cách phòng chống dịch bệnh.

Trước đó 1 tuần, nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đến vệ sinh lớp học, các phòng chức năng, khuôn viên nhà trường, phun thuốc khử trùng, đồng thời làm các công tác chuẩn bị khác để đón các em tới trường.

Ngày đầu đi học trở lại đã mang đến nhiều cảm xúc cho phụ huynh, học sinh và cả thầy cô giáo sau một thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19.

Cảm xúc vỡ òa sung sướng khi cô trò được gặp mặt nhau đó là học sinh khối 1, năm học đầu tiên ở Trường Tiểu học của các con đã bắt đầu không như mong đợi, vì vậy ngày học trực tiếp đầu tiên cả phụ huynh và học sinh rất háo hức

Trở lại trường học sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19 kéo dài, các bạn học sinh lớp 1 hào hứng chia sẻ:

“Con cảm thấy rất vui sau một thời gian nghỉ dài nay quay lại trường học. Vui khi được gặp lại bạn bè, thầy cô. Con sẽ được học những giờ học thú vị cùng với các bạn và thầy cô”

Tương tự các bạn học sinh lớp 6A, cho biết:

“Tiết học đầu tiên sau những ngày học Online rất vui và phấn khởi, bản thân chúng em và các bạn tự ý thức trang bị cho mình như khẩu trang, nước rửa tay để bảo vệ sức khỏe thật tốt. Đồng thời em luôn cập nhật thông tin hướng dẫn từ nhà trường và của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19”.

Rất cảm xúc và hứng khởi, Gia Uyên lớp 6 cho biết em rất phấn khởi khi được đi học trở lại.

“Mấy tháng vừa qua em phải ở trong nhà suốt, em học online không hiệu quả mấy, nên được đến trường em rất vui” – Uyên vui vẻ nói.

Chị Hồ An Nhung – phụ huynh học sinh lớp 6A tự chở con đến trường chia sẻ:

“Hôm nay buổi đầu tiên trở lại trường nên tôi đưa cháu đi để qua trường ngó luôn xem tình hình như thế nào. Thấy nhà trường bố trí người đo thân nhiệt với dung dịch rửa tay, các lớp có khoảng cách, trong trường cũng rộng rãi và vắng nên tôi khá yên tâm”.

Chị Nhung cho biết dù cũng vẫn lo về dịch bệnh nhưng thấy con được đi học chị rất mừng.

“Tôi thấy con học online hiệu quả không cao. Ở nhà nhiều con trở nên ù lì, không thích giao tiếp trực tiếp, chỉ chat chít trên máy tính. Thực ra đi học như thế này có lẽ phụ huynh còn mừng hơn học sinh”.

Thầy Trần Hải Hưng, Hiệu trưởng Trường THSPNA và các Thầy cô giáo đã có mặt ở cổng trường từ sớm để đón những học sinh đầu tiên quay trở lại trường học trực tiếp sau 7 tháng.

Cũng có lịch dạy vào sáng đầu tiên, thầy Nguyễn Phi Hùng, giáo viên Thể dục, chia sẻ từ lâu đã mong học sinh được sớm trở lại trường vì dạy trực tiếp, học sinh có vấn đề gì sẽ kịp thời giúp đỡ, điều chỉnh tốt hơn.

“Đặc thù bộ môn Thể dục là hoạt động mà mấy tháng qua tôi làm việc với máy tính nhiều nên rất ngán. Dù hiện tại vẫn chưa được ra sân nhưng Học sinh của tôi cũng tỏ ra rất háo hức được đi học lại, bởi từ lúc tựu trường đến giờ chỉ gặp bạn bè và thầy cô qua màn hình. Trong thời gian dạy trực tiếp, tôi vẫn duy trì liên lạc với học sinh các lớp qua Zalo để kịp thời thông báo, dặn dò những thông tin cần thiết”.

Buổi học đầu tiên, đầy cảm xúc và hứng khởi cho phụ huynh, học sinh và cả thầy cô giáo sau một thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19; đã tạo tiền đề cho các buổi học tiếp theo, góp phần thắng lợi cho kế hoạch năm học 2010-2021 của nhà trường.